Chủ tịch Đà Nẵng viết thư cảm ơn người dân cứu hộ chìm tàu

20/06/2016 14:36

Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ viết bức thư cảm ơn người dân tham gia cứu hộ vụ chìm tàu trên sông Hàn.

Chủ tịch Đà Nẵng viết thư cảm ơn người dân cứu hộ chìm tàu 1
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ. Ảnh: Tấn Việt.

Bức thư được đăng tải trên cổng thông tin điện tử Đà Nẵng vào sáng 20/6. Mở đầu thư, ông Huỳnh Đức Thơ cho rằng vụ chìm tàu Thảo Vân 2 trên Sông Hàn tối 4/6 là một tai nạn bất ngờ và hết sức nghiêm trọng, để lại nhiều nỗi đau, mất mát không gì bù đắp được cho gia đình các nạn nhân, cũng như hậu quả nặng nề đối với ngành du lịch và hình ảnh của thành phố.

Theo Chủ tịch Đà Nẵng, ngay khi xảy ra vụ việc, các lãnh đạo cao nhất của thành phố đã đến hiện trường chỉ đạo công tác cứu nạn với sự tham gia kịp thời của các lực lượng: Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Bộ Chỉ huy quân sự thành phố, Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố, Cảnh sát PCCC, Công an thành phố, dân quân tự vệ, những thợ lặn chuyên nghiệp của Bộ đội đặc công và ngư dân...

"Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các lực lượng chức năng, những người dân chài, những người dân bình thường, đặc biệt là các tàu kinh doanh du lịch trên sông Hàn, những thuyền trưởng, lái tàu, nhân viên… đã bất chấp đêm tối hiểm nguy để tích cực ứng cứu những người bị nạn. Chính sự nhiệt tâm và có mặt kịp thời của tất cả mọi người đã góp phần giảm thiểu những thiệt hại, mất mát rất lớn có thể xảy ra đối với du khách đi trên tàu Thảo Vân 2. Chúng tôi đặc biệt cảm ơn những người dân chài cùng lực lượng chức năng cật lực quần thảo trên sông Hàn để tìm kiếm và vớt thi thể của các nạn nhân không may bị tử vong để giao trả cho gia đình và người thân của họ" - ông Huỳnh Đức Thơ viết trong bức thư.

Chủ tịch Đà Nẵng viết thư cảm ơn người dân cứu hộ chìm tàu 2
Nhờ sự ứng cứu nhanh chóng của các chủ tàu, ngư dân..., thiệt hại về người trong vụ chìm tàu Thảo Vân 2 được giảm đến mức tối đa. Ảnh: Tấn Việt.

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cũng gửi lời cảm ơn đến tập thể các y bác sĩ của ngành y tế thành phố đã nỗ lực giành sự sống cho các nạn nhân nguy kịch. Trong vụ chìm tàu, những chiến sĩ công an, những người lái xe thồ, taxi, và rất nhiều những cánh tay của người dân thành phố đã giúp đỡ người hoạn nạn mà không cần đền đáp.

"Chúng tôi cũng xin cảm ơn những tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân đã đóng góp tiền, công sức để giúp đỡ, tiếp sức cho những người bị nạn và thân nhân của họ" - ông Huỳnh Đức Thơ viết thêm.

Trong thư gửi toàn thể người dân thành phố, vị Chủ tịch cũng cam kết sẽ làm hết sức mình để nhanh chóng khắc phục hậu quả, góp phần giảm bớt nỗi đau của gia đình các nạn nhân; đồng thời sẽ sớm có những chủ trương, biện pháp tích cực hơn để những tai nạn thương tâm tương tự không xảy ra.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 20h tối 4/6, tàu du lịch "chui" Thảo Vân 2 vừa xuất bến được 15 phút thì bị lật và chìm trên sông Hàn. Hậu quả vụ tai nạn làm 3 người chết, 53 người bị thương. Hiện Công an TP Đà Nẵng đang khẩn trương điều tra vụ việc.

Tấn Việt