Chủ tịch Hà Nội yêu cầu công an xử nghiêm vụ bắn pháo sáng ở sân Hàng Đẫy

12/09/2019 13:26

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu công an thành phố khẩn trương điều tra, xử lý vụ bắn pháo sáng khiến nữ CĐV và CSCĐ trên sân Hàng Đẫy bị thương.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu công an xử nghiêm vụ bắn pháo sáng ở sân Hàng Đẫy 1
Nữ CĐV bị thương do pháo sáng trên sân vận động Hàng Đẫy

Ngày 12/9, UBND Tp. Hà Nội đã có công văn gửi Giám đốc Công an Tp. Hà Nội về việc kiểm tra, xử lý việc bắn pháo sáng tại sân vận động Hàng Đẫy. Pháo sáng của các động viên quá khích đã khiến hai nạn nhân phải nhập viện trong tối 11/9.

Chủ tịch UBND thành phố giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan, điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; trong đó làm rõ trách nhiệm những cá nhân có liên quan đến công tác bảo vệ, báo cáo UBND thành phố theo quy định.

Đối với những trận đấu tiếp theo diễn ra trên sân vận động Hàng Đẫy hoặc sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Công an thành phố có phương án bảo đảm an ninh trật tự, không để các cổ động viên mang pháo sáng, pháo hoa … vào sân gây mất an ninh trật tự như sự việc đã xảy ra.

Sáng 12/9, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đang tiến hành điều tra nhóm thanh niên bắn pháo sáng từ khán đài B sang khán đài A khiến một CĐV nữ bị thương, nhập viện cấp cứu. "Thông qua các hình ảnh, video ghi lại, chúng tôi đang tiến hành điều tra để tìm người bắn pháo sáng", nguồn tin từ Công an quận Đống Đa cho biết.

Như tin Báo Giao thông đăng tải, rất nhiều pháo sáng được đốt trong trận đấu giữa Hà Nội FC và Nam Định trên sân Hàng Đẫy tối 11/9. Nghiêm trọng hơn, một quả pháo được cho là pháo cứu hộ được bắn thẳng từ khán đài B sang khán đài A, trúng chị Tô Huyền Anh (34 tuổi, phóng viên báo Nhi Đồng), khiến chị này phải nhập viện cấp cứu vì bỏng nặng phần đùi.

Ngoài việc bắn pháo sáng, một nhóm CĐV Nam Định còn xảy ra xô xát với lực lượng bảo vệ trận đấu. Hai chiến sĩ cảnh sát cơ động Công an Tp. Hà Nội cũng phải nhập viện, khi tiến hành bảo vệ trật tự trước sự quá khích của các CĐV. Đêm 11/9, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an Tp. Hà Nội đã phải tăng cường thêm nhiều tiểu đội để giữ an ninh trật tự quanh sân Hàng Đẫy.

Sáng 12/9, Bệnh viện SaintPaul cho biết, bệnh nhân Tô Huyền Anh (34 tuổi) nhập viện vào khoảng hơn 20h30 phút ngày 11/9 và được mổ cấp cứu ngay trong đêm. Hiện chị Huyền Anh được chuyển lên điều trị tại khoa Bỏng, bị tổn thương mặt ngoài đùi trái với kích thước 15-30 cm.

Các bác sỹ cho biết, với vết thương của chị Huyền Anh là do hỏa khí, việc điều trị rất khó khăn, dự kiến mất khoảng 15 ngày. Thời gian tới, chị Huyền Anh tiếp tục được ghép da mỏng tự thân, đồng thời điều trị theo phác đồ.

Văn Huế