Chủ tịch Hà Nội yêu cầu công khai nồng độ hóa chất sau vụ cháy ở Đức Giang

30/06/2020 16:16

Chủ tịch TP Hà Nội yêu cầu lực lượng chức năng công khai nồng độ hóa chất sau vụ cháy nhà kho hóa chất trong cảng Đức Giang (quận Long Biên).

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu công khai nồng độ hóa chất sau vụ cháy ở Đức Giang 1
Hiện trường vụ cháy

Liên quan đến vụ cháy kho hóa chất trong cảng Đức Giang sáng nay, trao đổi với báo chí, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, với các vụ cháy, đặc biệt là cháy hóa chất, máy đo được nồng độ hóa chất ở khu vực đó cho kết quả như thế nào thì đều phải công bố, công khai đến với người dân.

"Nếu vụ cháy ảnh hưởng đến sức khỏe thì phải có giải pháp, thậm chí là phải di dân ra vùng khác”, ông Nguyễn Đức Chung nói.

Như đã đưa tin, khoảng 8h sáng nay, xảy ra vụ cháy lớn ở kho xưởng hóa chất nằm trong cảng Đức Giang sát sông Đuống, xa khu vực dân cư và các kho hàng hoá chất xăng dầu thuộc phường Đức Giang.

Quá trình dập lửa, lực lượng chức năng gặp những khó khăn do các thùng hóa chất trong nhà kho bị nổ văng ra xa cả trăm mét.

Khoảng 9h50 cùng ngày, bằng nỗ lực của hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an TP Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô, đám cháy lớn đã cơ bản được khống chế, không để lửa cháy lan sang các khu vực nguy hiểm.

Phùng Đô