Chủ tịch HĐQT PV GAS gặp gỡ lãnh đạo cấp cao của Petronas

29/03/2017 17:24

Ông Lê Như Linh–Chủ tịch HĐQT PV-GAS thăm trụ sở Petronas, làm việc với ngài Tun Abdullah Ahmad Badawi-Cố vấn cấp cao Petronas

Keyword đầu tiên có dấu

PV GAS và Petronas mong muốn hợp tác sâu sắc và toàn diện

Ngày 27/3/2017, trong chuyến công tác tại Kuala Lumpur, Malaysia, đoàn công tác của PV GAS do ông Lê Như Linh – Chủ tịch HĐQT làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại trụ sở Petronas. Tiếp đoàn PV GAS có Ngài Tun Abdullah Ahmad Badawi – Nguyên Thủ tướng Malaysia, Cố vấn cấp cao của Petronas và các cán bộ liên quan.

Petronas, viết tắt của Petroliam Nasional Berhad, là một công ty dầu khí thuộc sở hữu của Malaysia được thành lập từ năm 1974, được trao toàn bộ quyền kiểm soát và khai thác nguồn tài nguyên dầu mỏ tại quốc gia này. Đến nay, Petronas đã phát triển thành một tập đoàn dầu khí lớn mạnh, nằm trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất thế giới.

Góp mặt tại khoảng 35 quốc gia trên thế giới, Petronas đã cho thấy tầm vóc lớn mạnh của mình khi sở hữu hơn 100 công ty con và khoảng 40 công ty liên doanh (trong đó tập đoàn nắm giữ ít nhất 50% cổ phần). Hàng năm, lợi nhuận ròng của Petronas đạt hàng chục tỷ USD, mang lại cho Malaysia một khoản thu ngân sách đáng kể. Trụ sở của tập đoàn hiện đặt tại tòa tháp 88 tầng nổi tiếng Petronas Twins Tower – một biểu tượng sức mạnh của Kuala Lumpur.

Với tư cách là một trong những đối tác truyền thống, uy tín và lâu năm của Việt Nam trong lĩnh vực dầu khí, Petronas đã và đang góp phần không nhỏ trong việc thắt chặt mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa 2 nước, đưa Malaysia trở thành đối tác thương mại lớn thứ 3 trong ASEAN và lớn thứ 9 trên thế giới của Việt Nam.

Tại buổi gặp gỡ, hai bên đã trao đổi những thông tin về doanh nghiệp, về những mối quan tâm chung trong lĩnh vực khai thác, chế biến, kinh doanh các sản phẩm khí.

Ông Lê Như Linh – Chủ tịch HĐQT PV GAS cảm ơn lãnh đạo Petronas vì sự đón tiếp chu đáo và chân tình, cũng như tạo điều kiện để PVGAS có cơ hội gặp gỡ. Đồng thời ông Lê Như Linh cũng cảm ơn Petronas đã hỗ trợ và hợp tác với PVN/PV GAS trong suốt thời gian qua và mong muốn thúc đẩy hợp tác sâu rộng hơn với Petronas trong các lĩnh vực mà các bên cùng có tiềm năng và lợi thế, đặc biệt là trong viêc nhập khẩu khí thiên nhiên và các sản phẩm khí.

Ngài Tun Abdullah Ahmad Badawi thể hiện sự vui mừng chào đón đoàn PV GAS đến thăm và làm việc cùng Petronas. Ngài đã khẳng định, Petronas đánh giá cao và trân trọng sự hợp tác mà PVN và PV GAS đã dành cho các công ty con của Petronas trong thời gian qua. Việt Nam và Malaysia cùng trong khối cộng đồng Asean, có rất nhiều tiềm năng để cùng phát triển, Petronas mong muốn việc hợp tác với PV GAS ngày càng đi vào chiều sâu.

Hai bên đã trao đổi về các cơ hội tiềm năng mà cả hai bên cùng quan tâm và thống nhất sẽ phối hợp chặt chẽ trong quá trình thực hiện để xúc tiến các cơ hội hợp tác trong thời gian tới. Cuộc gặp gỡ diễn ra trong bầu không khí ấm áp, hứa hẹn những cơ hội hợp tác mới giữa PV GAS và đối tác Petronas.Chủ tịch HĐQT PV GAS gặp gỡ lãnh đạo cấp cao của Petronas.

P.V