Chủ tịch HĐQT trường Lomonoxop chém người trọng thương

08/01/2016 15:34

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ khi tranh chấp đất, Chủ tịch HĐQT trường Lomonoxop đã dùng dao chém một bảo vệ bị thương.

chủ tịch hĐqt trường lomonoxop chém người trọng thương
Người bảo vệ bị trọng thương ở tay do giơ tay lên đỡ nhát dao của ông Tâm

Ngày 8/1, Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội cho biết cơ quan này đang tích cực điều tra, làm rõ một vụ xô xát nghiêm trọng xảy ra ở khu vực phường Mễ Trì vào chiều 7/1.

Theo đó, vào khoảng 14h30 ngày 7/1, ông Nguyễn Vinh Tâm - Chủ tịch HĐQT trường Tiểu học Lomonoxop và một nhóm công nhân tiến hành phá rào, dựng công trình lều bạt, sân khấu tại ô đất ký hiệu TH thuộc Khu đô thị mới Mễ Trì Hạ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, trong khi đó, lô đất này vẫn đang được Cổ phần Tu tạo và Phát triển nhà quản lý và bảo vệ.

Khi phát hiện sự việc, lãnh đạo và các nhân viên bảo vệ của Công ty TNHH Quản lý nhà và đô thị CTP số 6 (trực thuộc Công ty Tu tạo và Phát triển nhà) đã có mặt ở hiện trường và yêu cầu tốp thợ dừng thi công, trả lại mặt bằng như hiện trạng ban đầu.

Thấy vậy, ông Nguyễn Vinh Tâm đã tranh cãi và lao vào ẩu đả với ông Bùi Tất Vinh - Phó Giám đốc Công ty nhưng ngay sau đó đã được can ngăn kịp thời.

Chưa chịu dừng lại, ông Tâm tiếp tục chạy vào chỗ công nhân, lấy ra con dao thép to bản và bất ngờ tấn công ông Nguyễn Đoàn Bộ, nhân viên bảo vệ của Công ty.

Không kịp phản ứng, ông Bộ chỉ biết dơ tay phải lên đỡ và bị hứng trọn nhát dao vào bàn tay khiến 3 ngón tay bị thương.

Ngay sau đó, ông Bộ đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng ngón tay giữa hoàn toàn mất cảm giác, không có phản xạ và không thể cử động.

Nhận được tin báo về sự việc, cơ quan điều tra Công an quận Nam Từ Liêm và Công phường Mễ Trì đang khẩn trương vào cuộc, xác minh và làm rõ vụ việc.

Cường Nguyễn