Chủ tịch HN chỉ đạo điều tra vụ bé 9 tuổi bị bố đánh

13/12/2017 20:03

Chủ tịch Hà Nội vừa ra văn bản giao Công an Hà Nội điều tra, xử lý vụ bé 9 tuổi bị bố đánh.

chủ tịch hn chỉ đạo điều tra vụ bé 9 tuổi bị bố đánh

Ảnh bé T.D.Ng 9 tuổi nghi bị bố đẻ dùng dây điện đánh tím mông

Chiều tối 13/12, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản chỉ đạo giao Giám đốc Công an TP chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ xác minh, điều tra, xử lý vụ việc bé trai 9 tuổi được xác định là T.D.Ng (9 tuổi) nghi bị bố đẻ là Trần Tuấn Long (35 tuổi, trú tại xã Vân Nội, huyện Đông Anh) đánh đập khiến cơ thể nhiều vết thâm tím.

Đồng thời, ông Nguyễn Đức Chung giao Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh khẩn trương kiểm tra vụ việc, đảm bảo quyền lợi trẻ em theo quy định; báo cáo Thành ủy, UBND TP Hà Nội trước ngày 20/12.

Trước đó, hơn một ngày nay trên mạng xã hội xôn xao sự việc bé trai T.D.Ng (9 tuổi) nghi bị bố đẻ là Trần Tuấn Long (35 tuổi, trú tại xã Vân Nội, huyện Đông Anh) đánh đập khiến cơ thể nhiều vết thâm tím.

Ngay sau đó, sự việc được đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Theo bé Nguyên trong khoảng thời gian ở với bố sau khi bố mẹ ly hôn, cậu bé thường xuyên bị bố đánh đập, dùng dây điện đánh khiến mông thâm tím vì điểm kém.

Tuy nhiên, về phía anh Long, cho biết, bản thân thừa nhận có đánh đập con nhưng do con hay trộm cắp và trấn lột tiền của bạn nên đã dùng roi “dạy dỗ con để con biết sai mà sửa”.

“Là cha tôi cũng đứt ruột khi đánh con lắm chứ, hôm đánh con xong tôi còn khóc. Tôi cũng không bạo hành con thường xuyên như thông tin chia sẻ trên mạng. Con hư thì tôi phải đánh một vài roi để nhắc nhở. Nghĩ nhiều khi cô giáo gọi lên họp phụ huynh tôi xấu hổ vô cùng vì con”, anh Long cho hay.

Trước sự việc trên, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND xã Vân Nội cho biết, anh Trần Văn Long ở địa phương chưa có tiền án, tiền sự gì. Ở quê Long cũng ít giao du với hàng xóm và ở nhà làm nông nghiệp.

Việc có hay không việc bạo hành, UBND xã đã báo cáo lên huyện Đông Anh, hiện công an huyện đang vào cuộc điều tra làm rõ.

Về cháu Tr.D.Ng, Phó Chủ tịch xã Vân Nội cho biết: “Theo báo cáo từ phía nhà trường, cháu Ng. là học sinh hay nghịch ngợm”.

Lưu Huế