Chủ tịch huyện nói gì vụ trưởng công an xã hành hung phóng viên?

13/04/2018 15:38

Ông Bình đã có dấu hiệu vi phạm những việc cán bộ, công chức không được làm.

chủ tịch huyện nói gì vụ trưởng công an xã hành hung phóng viên?

Hiện trường "quặng tặc", nơi xảy ra vụ hành hung 2 phóng viên Báo Khánh Hòa

Trong cuộc họp báo tình hình Kinh tế - Xã hội quí I năm 2018 của tỉnh Khánh Hòa vào sáng 12/4, ông Nguyễn Văn Đồng - Chủ tịch UBND huyện Khánh Vĩnh đã đề cập đến thông tin phóng viên bị hành hung khi tìm hiểu "quặng tặc" tại địa phương.

Theo đó, huyện đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Thanh Bình - Trưởng Công an xã Khánh Thành để làm rõ, xử lý trách nhiệm vì đã có dấu hiệu vi phạm những việc cán bộ, công chức không được làm. Hiện, công an tỉnh Khánh Hòa đang điều tra, làm rõ sự việc.

“Chúng tôi rất lấy làm tiếc và xin lỗi 2 phóng viên Báo Khánh Hòa vì để xảy ra tình trạng hành hung như vừa qua. Huyện đang chờ kết luận chính thức của Công an tỉnh để xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân liên quan trong vụ việc. Quan điểm của huyện là không bao che, dung túng bất cứ ai có hành vi sai trái”, ông Đồng chia sẻ.

chủ tịch huyện nói gì vụ trưởng công an xã hành hung phóng viên?

"Chúng tôi rất lấy làm tiếc và xin lỗi 2 phóng viên Báo Khánh Hòa vì để xảy ra tình trạng hành hung như vừa qua", ông Nguyễn Văn Đồng - Chủ tịch UBND huyện Khánh Vĩnh chia sẻ

Ông Đồng cũng cho biết thêm, nơi xảy ra vụ việc tại rừng phòng hộ Khánh Thành thuộc trách nhiệm quản lý của Công ty TNHH MTV khai thác lâm sản Khánh Hòa. Trong thời gian ông Bình tạm đình chỉ công tác, công việc được giao lại cho Phó công an xã, huyện đã phối hợp cử cán bộ công an xã Khánh Thành chốt chặn, ngăn không cho những đối tượng khai thác quặng lên rừng.

Trước đó, Báo Giao thông đã đưa tin, ngày 11/3, 2 phóng viên Báo Khánh Hòa tác nghiệp ghi nhận tình hình khai thác quặng trái phép ở Khánh Thành, đã bị công an xã và một số đối tượng chặn lại hành hung, giữ người hơn 4 tiếng đồng hồ, hủy hoại một số tài sản.

Lộc Hiệp