Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng kỳ tích của tuyển nữ Việt Nam

21/05/2022 23:22

Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội gửi lời chúc mừng nồng nhiệt thành tích giành 3 huy chương vàng SEA Games liên tiếp của tuyển nữ Việt Nam.

Tối 21/5, đội tuyển nữ Việt Nam đã đánh bại đội tuyển nữ Thái Lan với tỉ số 1-0 để giành ngôi vô địch SEA Games 31.

Đây là lần thứ 3 liên tiếp đội tuyển nữ Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games, nâng tổng số lần vô địch tại SEA Games của đội nữ lên con số 7.

Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng kỳ tích của tuyển nữ Việt Nam 1

Lần thứ 3 liên tiếp đội tuyển nữ Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games

Ngay sau khi thầy trò HLV Mai Đức Chung tạo lập kỳ tích, làm nức lòng người hâm mộ nước nhà, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chúc mừng đội tuyển nữ Việt Nam.

Chủ tịch nước nhiệt liệt ngợi khen huy chương vàng mà các cô gái Việt Nam đã giành được sau khi thi đấu kiên cường trước đội tuyển Thái Lan. Đây là tấm huy chương của sự nỗ lực, lòng quả cảm của những nữ "chiến binh sao vàng".

Cũng ngay sau trận chung kết, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến chiến tích của các cô gái Việt Nam. Thành tích của đội tuyển nữ đã làm thỏa lòng người hâm mộ cả nước.

Ông Trần Quốc Tuấn – quyền Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, VFF quyết định thưởng 2 tỉ đồng sau trận chung kết của đội nữ Việt Nam. Ông Tuấn khẳng định đây là kỳ tích của các cô gái Việt Nam dưới sự dẫn dắt tài tình của HLV trưởng Mai Đức Chung.

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng thưởng cho đội tuyển nữ 1 tỉ đồng sau khi giành huy chương vàng SEA Games 31. Đoàn thể thao Việt Nam thưởng nóng cho đội tuyển nữ 100 triệu đồng. Ngoài ra một doanh nghiệp cũng đã thưởng nóng cho đội nữ 500 triệu đồng sau khi giành tấm huy chương vàng quý giá trên sân nhà.

Phùng Đô