Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã

06/05/2021 15:59

Chủ tịch nước đã ký quyết định truy tặng Huân chương Dũng cảm cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã vì đã có hành động cứu 3 người bị đuối nước...

Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã 1

Sinh viên Nguyễn Văn Nhã

Chiều 6/5, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định về việc truy tặng Huân chương Dũng cảm cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã, quê quán: Xóm 7, xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Quyết định của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, sinh viên Nguyễn Văn Nhã đã có hành động dũng cảm, cứu 03 người bị nạn tại khu vực bãi tắm biển xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, chiều 30/4, tại xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế, Nguyễn Văn Nhã đang tắm tại biển thì phát hiện 3 bạn nữ trong nhóm bị đuối nước, sóng cuốn xa bờ nên bơi đến ứng cứu.

Tuy nhiên, sau khi cứu được 3 nữ sinh, Nhã bị nước biển cuốn đi vì đuối sức.

Trước hành động dũng cảm của sinh viên Nguyễn Văn Nhã, đại diện Tỉnh đoàn Nghệ An thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng đã truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho Nguyễn Văn Nhã.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành quyết định truy tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho em Nguyễn Văn Nhã. Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã có tờ trình đề nghị Thủ tướng Chính phủ trình Chủ tịch nước xét truy tặng Huân chương Dũng cảm cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã.

Trước đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn và thăm hỏi tới gia đình sinh viên Nguyễn Văn Nhã. Đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng xem xét trình Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm; xem xét công nhận sinh viên Nguyễn Văn Nhã là liệt sỹ theo đúng quy định...

Duy Lợi