Chủ tịch Quốc hội ấn tượng với câu nói của đội trưởng Xuân Trường

29/01/2018 19:02

Chủ tịch QH bày tỏ ấn tượng với câu nói “U23 không có ngôi sao, chỉ có duy nhất ngôi sao trên ngực áo”.

chủ tịch quốc hội ấn tượng với câu nói của đội trưởng xuân trường

Sắc cờ hoa đỏ rực trong phòng họp Diên Hồng ở Quốc hội chào đón đội tuyển U23 Việt Nam

Chiều 29/1, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì buổi gặp mặt với Ban huấn luyện và toàn thể Đội tuyển U23 Việt Nam.

HLV Park Hang –Seo gửi lời cảm ơn các lãnh đạo Quốc hội đã dành thời gian mời đội tuyển đến buổi gặp mặt.

U23 hứa đưa bóng đá nước nhà đi xa hơn

Chia sẻ về giải đấu vừa qua tại Trung Quốc, HLV Park Hang – Seo cho rằng đó là giải đấu thực sự khó khăn, nhưng nhờ sự cổ vũ, nhờ sự tình yêu của nhân dân Việt Nam dành cho đội tuyển U23 Việt Nam, đội tuyển đã khắc phục mọi khó khăn trong từng trận đấu.

Đặc biệt, với việc 2 lần người đứng đầu Chính phủ Việt Nam gửi thư chúc mừng cho đội tuyển, HLV Park cho rằng những bức thư ấy đã trở thành động lực để đội tuyển hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ông cũng nhắn nhủ, từ ngày hôm nay, toàn thể đội tuyển cần phải hiểu rõ, không được tự mãn mà phải nỗ lực hơn rất nhiều để đưa đội bóng thành đội bóng hàng đầu của Châu Á.

Thay mặt đội tuyển phát biểu ý kiến, đội trưởng đội U23 Việt Nam Lương Xuân Trường cảm ơn sự quan tâm cổ vũ của người dân Việt Nam và cho rằng đó là động lực lớn nhất để đội có thành tích ngày hôm nay.

“Ngay khi về sân bay Nội Bài, mọi người trong đoàn đều choáng ngợp trước sự ủng hộ của người dân Việt Nam. Bản thân em khi đến sân vận động Mỹ Đình cũng rất ngạc nhiên khi dù không có trận đấu nào diễn ra, nhưng khán giả đến rất đông chỉ để chào đón và cổ vũ U23 Việt Nam. Trong cuộc đời cầu thủ của em, đó là những kỷ niệm không thể nào quên” – tiền vệ Xuân trường chia sẻ.

Thay mặt U23 Việt Nam, đội trưởng Xuân Trường hứa cả đội sẽ cố gắng để không dừng chân tại đây, tiếp tục đưa bóng đá nước nhà đi xa hơn nữa ở cả khu vực và thế giới.

U23 làm sống dậy tình yêu của hàng triệu người Việt Nam

Gửi những lời chúc mừng và cảm ơn sâu sắc đến toàn bộ đội tuyển, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chia sẻ vẫn chưa hết xúc động vì những gì mà đội tuyển U23 Việt Nam thể hiện ở giải đấu vừa qua.

Theo Chủ tịch Quốc hội, thành tích các em đạt được là đặc biệt xuất sắc, mang tính lịch sử của bóng đá Việt Nam. Nhìn lại chặng đường các em đã trải qua càng thấy tự hào hơn, vì chúng ta đã lần lượt vượt qua đối thủ lớn trong vòng bảng, cố gắng bằng tất cả nỗ lực để chiến thắng, bước vào chung kết. “Bản lĩnh và sức chiến đấu kiên cường của U23 đã làm sống dậy tình yêu bóng đá của hàng triệu người dân Việt Nam. Tuy có chút tiếc nuối, nhưng các em đã làm nên điều kỳ diệu” – Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

chủ tịch quốc hội ấn tượng với câu nói của đội trưởng xuân trường

Chủ tịch Quốc hội cùng lãnh đạo Quốc hội chụp ảnh lưu niệm cùng đội tuyển U23 Việt Nam

Bà cũng chia sẻ, khi đội tuyển U23 Việt Nam đá trận chung kết, bà đang cùng đoàn đi công tác ở Hà Giang, và chăm chú theo dõi trận đấu trên đường từ Lũng Cú về Hà Giang, vì không có sóng nên phải nghe đài. Ngay đêm đó, Chủ tịch Quốc hội đã lên sóng trực tiếp của đài Truyền hình quân đội để chúc mừng đội tuyển và nói rằng “U23 Việt Nam vô địch trong lòng những người dân Việt Nam”.

Cảm ơn những điều các em U23 đã cống hiến cho dân tộc Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội nói rằng nhờ có U23 mà người Việt Nam đoàn kết, yêu thương, gắn bó hơn.

Chủ tịch Quốc hội cũng bày tỏ ấn tượng với câu nói của đội trưởng Lương Xuân Trường “U23 không có ngôi sao, chỉ có duy nhất ngôi sao trên ngực áo bên trái của chúng tôi”.

Đặc biệt, bà chia sẻ cảm xúc vô cùng xúc động khi nhìn các cầu thủ nén đau đớn, mệt mỏi để vượt qua khó khăn ở từng trận đấu, nhất là trận đấu cuối cùng thi đấu trong trời tuyết trắng. Đặc biệt, hình ảnh đồng đội dọn tuyết cho Quang Hải đá một cú tuyệt đẹp vào lưới cũng gây xúc động mạnh.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Quốc hội cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến HLV Park Hang-Seo, người đã dẫn dắt và khơi dậy niềm tin để U23 làm nên điều kỳ diệu cho bóng đá Việt Nam. Cùng với đó là tất cả những người thầm lặng đứng sau cống hiến cho đội tuyển cũng cần được vinh danh.

Đặc biệt, Chủ tịch Quốc hội cho biết, trong khi Việt Nam đang bước vào những trận đấu cuối cùng, bà đang công tác ở đồn Biên phòng Lũng Cú, và hôm nay, Chủ tịch Quốc hội mang về một lá cờ đỏ 54m2 đại diện cho 54 dân tộc, là lá cờ thiêng liêng đượ treo trên địa đầu Tổ quốc và mời toàn thể đội tuyển U23 Việt Nam lên ký.

“Chiến thắng là một cái kết đẹp, nhưng tiến trình đi đến chiến thắng còn ý nghĩa hơn nhiều. Mọi người mong muốn các em sẽ tiến xa hơn nữa” – Chủ tịch Quốc hội kết lại phần phát biểu.

Hoài Thu