Chủ tịch tỉnh Bình Định: "Những chiến sỹ áo trắng đã quên mình vì nhân dân"

27/02/2021 12:07

Ông Nguyễn Phi Long cảm ơn sự hy sinh quên mình của những "chiến sỹ áo trắng", hy sinh lợi ích riêng của bản thân vì an toàn chung cho người dân

Chủ tịch tỉnh Bình Định:

Ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định tặng hoa đội ngũ cán bộ y tế

Nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long đã có thư cảm ơn gửi các thầy thuốc và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế.

Trong thư, ông Long chia sẻ: "Những cống hiến thầm lặng, không ngơi nghỉ trong công tác phòng, chống dịch của đội ngũ thầy thuốc ngành y tế thật đáng trân trọng...

Tôi tin tưởng với sự quyết tâm, lòng nhiệt huyết, yêu nghề của đội ngũ thầy thuốc và sự quan tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng chung sức của toàn xã hội, các "chiến sĩ áo trắng" sẽ luôn giữ vững tinh thần, sẵn sàng chiến đấu với dịch bệnh, lập nhiều thành tích hơn nữa, xứng đáng với truyền thống của ngành y tế và niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh".

Theo ông Nguyễn Phi Long, trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, công chức, viên chức ngành y tế của tỉnh Bình Định đã phải trực 24/24h xuyên Tết, không kể ngày đêm hy sinh những giây phút quây quần, đoàn tụ bên gia đình để tập trung phòng chống dịch, đảm bảo cho nhân dân được đón Tết an toàn.

Thời gian qua, cùng với cả nước, ngành y tế tỉnh Bình Định đã phấn đấu đạt được những kết quả rất tích cực với mạng lưới y tế dự phòng, khám chữa bệnh được tổ chức, sắp xếp kiện toàn; tinh thần trách nhiệm và trình độ chuyên môn của đội ngũ thầy thuốc, công chức, viên chức ngành y tế được nâng cao; chất lượng khám, chữa bệnh cải thiện.

Ngoài ra, các thế hệ của ngành y luôn đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, phát huy tinh thần "Thầy thuốc như mẹ hiền", hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định.

Theo người đứng đầu tỉnh Bình Định, năm nay, ngành y tế tỉnh này không tổ chức kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam vì toàn ngành đang tập trung phòng, chống Covid-19. Ông Long mong rằng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế, hoàn thành tốt sứ mệnh bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân.

Quang Đạt