Chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình bị kỷ luật

25/04/2019 09:39

UBND tỉnh Hòa Bình vừa ra quyết định về việc thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Thanh Huy, Chủ tịch UBND TP Hòa Bình bằng hình thức cảnh cáo.

Chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình bị kỷ luật 1
Ông Nguyễn Thanh Huy, Chủ tịch UBND TP. Hòa Bình (mặc áo đen) bị kỷ luật cảnh cáo vì có hành vi vi phạm pháp luật khi thi hành công vụ trong lĩnh vực đất đai

Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình vừa ban hành quyết định về việc thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Thanh Huy, Chủ tịch UBND TP. Hòa Bình bằng hình thức cảnh cáo, do có hành vi vi phạm pháp luật khi thi hành công vụ trong lĩnh vực đất đai.

Trước đó, ông Nguyễn Thanh Huy liên tục bị người dân tố cáo về hàng loạt sai phạm liên quan đến quản lý đất đai trên địa bàn. Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo Thanh tra tỉnh vào cuộc, sau đó chỉ rõ các sai phạm của ông Huy khi đã ký quyết định giao đất cho các hộ ở xóm 8, xã Sủ Ngòi, TP. Hòa Bình; cho phép các hộ chuyển mục đích sử dụng đất trồng cây hằng năm, đất nuôi trồng thủy sản sang đất ở và đất trồng cây lâu năm không đúng với quy định tại Điều 52, Luật Đất đai 2013, không nằm trong kế hoạch sử dụng đất năm 2016 đã được phê duyệt.

Liên quan đến việc này, nhiều cán bộ của UBND TP. Hòa Bình cũng đã bị kỷ luật. Cụ thể, kỷ luật “Khiển trách” đối với các ông Nguyễn Văn Phương, nguyên công chức Phòng TN&MT; Nguyễn Huy Luyến, Chủ tịch UBND xã Sủ Ngòi; Trần Hiếu và Đinh Thế Hưng, nguyên công chức Địa chính - Xây dựng xã Sủ Ngòi; Tự kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc đối với ông Trần Văn Huy, viên chức tăng cường của Phòng TN&MT.

Hữu Tuấn