Chủ tịch xã bị đình chỉ công tác vì để dân tổ chức đám cưới

05/04/2020 23:00

Một chủ tịch UBND xã ở Thanh Hóa bị tạm đình chỉ công tác 7 ngày vì đã để 2 hộ dân tổ chức đám cưới, tụ tập đông người.

Chủ tịch xã bị đình chỉ công tác vì để dân tổ chức đám cưới 1
Đám cưới ở xã Tân Châu được tổ chức với đông người tham gia

Ngày 5/4, ông Trịnh Văn Súy - Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) cho biết, Thường vụ Huyện ủy đã họp và thống nhất đình chỉ công tác 7 ngày đối với ông Đỗ Doãn Cường, Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban phòng chống dịch Covid-19 xã Tân Châu.

Cụ thể, ông Đỗ Doãn Cường bị tạm đình chỉ công tác để cơ quan chức năng thẩm tra, xác minh một số vi phạm, nhất là việc để 2 hộ dân trên địa bàn tổ chức đám cưới, tụ tập đông người khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp.

Huyện ủy cũng chỉ đạo Đảng ủy, UBND, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã, Mặt trật Tổ quốc xã Tân Châu và các đoàn thể từ xã đến thôn kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm xảy ra vụ việc. Riêng đối với 2 gia đình vi phạm, công an huyện đang củng cố hồ sơ để xử lý hành chính.

Trước đó, dư luận xôn xao về việc gia đình bà H.T.B. ở thôn 2, xã Tân Châu tổ chức đám cưới cho con trai dù có lệnh cách ly xã hội, hạn chế tụ tập đông người do dịch bệnh.

Qua xác minh cho thấy, sáng 26/3, gia đình nhà gái tổ chức lễ nạp tài, trong buổi lễ có khoảng 10 người tham gia nhưng không ăn uống. Ba ngày sau (29/3), nhà gái tổ chức buổi liên hoan có 84 người tham gia. Đến ngày 1/4, gia đình bà B. (nhà trai) tổ chức buổi tiệc liên hoan có khoảng 60 người tham gia. Tiếp đó, sáng 2/4, gia đình bà B. tổ chức lễ cưới có khoảng 30 người tham gia nhưng không tổ chức ăn uống.

Phúc Tuấn