Chưa có nạn nhân VN trong vụ tấn công tàu điện ngầm tại Nga

04/04/2017 16:38

Theo Bộ Ngoại giao, hiện chưa có công dân Việt Nam là nạn nhân của vụ tấn công tàu điện ngầm tại Nga.

Chưa có nạn nhân VN trong vụ tấn công tàu điện ngầm tại Nga 1

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng thông tin về tình hình người Việt trong vụ tấn công tàu điện ngầm tại Nga

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết: “Chúng tôi hết sức bàng hoàng khi nhận được thông tin liên quan đến vụ đánh bom tại thành phố Saint Petersburg, Liên bang Nga ngày 3/4 khiến hàng chục người bị thiệt mạng và bị thương. Việt Nam lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố này và xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến Chính phủ, nhân dân Liên bang Nga cùng gia đình những nạn nhân của vụ tấn công đồng thời tin tưởng mạnh mẽ rằng những kẻ gây ra tội ác này sẽ sớm bị trừng trị thích đáng.” 

Về việc có hay không công dân Việt Nam là nạn nhân của vụ tấn công, bà Hằng cho hay: “Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, cho đến nay chưa có công dân Việt Nam là nạn nhân của vụ tấn công này. Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga tiếp tục theo dõi sát tình hình, kịp thời có các biện pháp hỗ trợ khẩn cấp đối với những công dân Việt Nam gặp khó khăn”.

Vụ tấn công tại ga tàu điện ngầm thành phố Saint Petersburg khiến 11 người thiệt mạng và hơn 40 người bị thương. Phía Nga đang điều tra vụ việc theo hướng khủng bố nhưng không loại trừ các nguyên nhân khác.

>>>>> Xem thêm video hiện trường vụ tấn công tàu điện ngầm tại Nga 

Trang Trần