Chưa có thông tin chính thức về việc Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch

13/11/2014 19:03

Thiền sư người Việt nổi tiếng thế giới Thích Nhất Hạnh bị xuất huyết não khá nghiêm trọng và đã được chăm sóc đặc biệt trong vòng 24 giờ tại bệnh viện ở Bordeaux (Pháp).

Chưa có thông tin chính thức về việc Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch 1
Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Theo thông báo mới nhất của Hội đồng giáo thọ Pháp tu của Làng Mai trên trang web chính thức, vào sáng 13/11 (giờ VN), hiện nay Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trải qua một cơn xuất huyết não nghiêm trọng nhưng vẫn có thể nhận biết được sự hiện diện của những người xung quanh, đồng thời có thể cử động các bộ phận cơ thể như tay, chân, mắt.

Thông báo nêu rõ, trong khoảng 2 tháng nay, sức khỏe của thiền sư Thích Nhất Hạnh ngày càng yếu đi do tuổi cao. Ông nhập viện tại Bordeaux hôm 1/11 và phục hồi dần dần nhưng đến 8 giờ tối ngày 11/11 (giờ châu Âu) bất ngờ bị xuất huyết não nặng.

Sư nữ Chân Không, người thay mặt Hội đồng Giáo thọ Đạo Tràng Mai Thôn cho hay, theo nhận định của các bác sĩ, thiền sư Thích Nhất Hạnh vẫn còn khả năng nhận biết, tình trạng tương đối ổn và có thể hồi phục hoàn toàn.

Thông báo về tình trạng sức khỏe của thiền sư Thích Nhất Hạnh trên trang Facebook cá nhân của thiền sư đã nhận được gần 13.000 lượt chia sẻ và 11.000 lượt bình luận, cầu chúc sức khỏe của nhiều người từ khắp nơi trên thế giới.

Trong khi đó có một số tin đồn chưa được kiểm chứng rằng "thiền sư Thích Nhất Hạnh đã viên tịch".

Thiền sư Thích Nhất Hạnh sinh năm 1926, xuất gia ở tuổi 23, và hiện được xem là nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn thứ hai ở phương Tây chỉ sau Đạt Lai Lạt Ma.

Ông còn là một giảng viên, nhà văn, nhà thơ, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xã hội, và người vận động cho hòa bình. Thiền sư đã xuất bản hơn 100 sách, trong đó có nhiều sách tiếng Anh, về triết lý sống và triết lý Phật giáo, nổi tiếng với các bài giảng về việc sống trong giây phút hiện tại, quán chiếu hơi thở và bước đi.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin cùng bạn đọc khi có thông tin mới chính thức và đáng tin cậy.

Mai Anh