Chưa có văn bản đề nghị giảm giá qua trạm thu phí Cai Lậy

12/08/2017 19:49

UBND tỉnh Tiền Giang khẳng định, chưa có văn bản gửi Bộ GTVT đề nghị giảm giá qua trạm Cai Lậy.

chưa có văn bản đề nghị giảm giá qua trạm thu phí cai lậy

Chưa có văn bản đề nghị giảm giá tuyến tránh Cai Lậy. Ảnh: Hải Đường

Chiều 12/8, ông Trần Văn Bon, Giám đốc Sở GTVT Tiền Giang cho biết, đang nắm lại toàn bộ thông tin về trạm thu phí Cai Lậy, từ ngày đưa vào hoạt động đến nay để báo cáo Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Ông Bon cũng cho hay đến thời điểm này UBND tỉnh, hay Sở chưa có văn bản nào đề nghị Bộ GTVT giảm giá qua trạm tuyến tránh Cai Lậy-QL1.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Nguyễn Hữu Đức, Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh cũng khẳng định, UBND tỉnh chưa có văn bản gửi Bộ GTVT đề nghị giảm giá qua trạm Cai Lậy. Tuy nhiên, UBND tỉnh đã có chỉ đạo Sở GTVT làm việc với các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương để nắm thông tin diễn biến của trạm thu phí, chuẩn bị báo cáo đoàn công tác của Tổng Cục đường bộ Việt Nam làm việc với Tiền Giang trong tuần tới.

Liên quan đến trạm thu phí, ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Công ty BOT QL1 Tiền Giang cho biết, vị trí đặt trạm thu phí được UBND huyện, UBND tỉnh Tiền Giang, Bộ GTVT và Bộ Tài chính đồng ý. Trạm xây dựng theo giấy phép của Tổng cục Đường bộ Việt Nam cấp và đưa vào hoạt động từ ngày 1/8.  Đáng lưu ý, 12 ngày qua ngày nào cũng có tài xế dùng tiền mệnh giá nhỏ để trả phí qua trạm.  

Hải Đường