Chưa tới 20 ngàn đồng có ngay món ăn vừa ngon lại bổ rẻ không ngờ

20/04/2020 11:55

Thêm một cách chế biến đậu phụ hoàn toàn mới lạ, không tốn nhiều công sức mà thành phẩm thì ngon miễn chê.

Chưa tới 20 ngàn đồng có ngay món ăn vừa ngon lại bổ rẻ không ngờ 1

Nguyên liệu

- Đậu phụ

- Gia vị: 2 muỗng cà phê bột ớt, 2 muỗng cà phê bột thì là, 2 muỗng nước tương, 2 muỗng dầu, hẹ hoặc hành lá.

Cách thực hiện

Chưa tới 20 ngàn đồng có ngay món ăn vừa ngon lại bổ rẻ không ngờ 2

Trộn hết hỗn hợp gia vị vào một cái bát.

Chưa tới 20 ngàn đồng có ngay món ăn vừa ngon lại bổ rẻ không ngờ 3

Gia vị có thể thêm bớt tùy theo sở thích, nên làm nước sốt hơi mặn một chút để ăn cùng với cơm. Nếu không thích cay thì bạn có thể bớt lượng bột ớt lại.

Chưa tới 20 ngàn đồng có ngay món ăn vừa ngon lại bổ rẻ không ngờ 4

Cắt đậu phụ thành những miếng hình chữ nhật, có độ dày khoảng 1 cm. Lưu ý không nên mua đậu phụ non vì sẽ nó rất dễ nát.

Chưa tới 20 ngàn đồng có ngay món ăn vừa ngon lại bổ rẻ không ngờ 5

Nhúng đậu phụ vào nước sốt.

Chưa tới 20 ngàn đồng có ngay món ăn vừa ngon lại bổ rẻ không ngờ 6

Khay nướng có lót giấy bạc, phết một lớp dầu và đặt đậu phụ lên. Xếp từng miếng đậu phụ sát nhau, dùng tăm chấm nhiều lỗ nhỏ bên trên. Làm nóng lò nướng ở 200 độ, nướng trong 25 phút.

Chưa tới 20 ngàn đồng có ngay món ăn vừa ngon lại bổ rẻ không ngờ 7

Lấy khay nướng ra, phết nước sốt lên từng miếng đậu một lần nữa, cho vào lò nướng tiếp trong 10 phút là hoàn thành.

Chưa tới 20 ngàn đồng có ngay món ăn vừa ngon lại bổ rẻ không ngờ 8

Thành phẩm.

Phan Hằng (Theo Sohu)