Chùm ảnh: Đưa thi hài những nạn nhân thiệt mạng ở Anh còn lại về nước

30/11/2019 11:01

Thi hài và tro cốt của 23 nạn nhân còn lại trong vụ việc 39 nạn nhân thiệt mạng ở Essex, Anh đã được đưa về đến Nội Bài vào sáng nay.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Qúa trình tiếp nhận các thi thể/tro cốt của 23 nạn nhân còn lại trong số 39 người Việt tử vong ở Anh diễn ra sáng ngay 30/11 (ảnh do Bộ Ngoại giao cung cấp).

Sáng ngày 30/11/2019, thi hài và tro cốt 23 nạn nhân còn lại trong vụ việc 39 nạn nhân thiệt mạng tại hạt Essex, đông bắc London, Anh đã được đưa về đến sân bay Nội Bài, Hà Nội.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Trong các ngày 27 và 30/11/2019, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các cơ quan chức năng và địa phương Việt Nam và Anh hoàn tất việc đưa thi hài và tro cốt 39 nạn nhân về nước, bàn giao cho gia đình.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Từng hộp đựng thi thể, tro cốt đều được bàn giao rất kỹ.

Đây là kết quả của sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ, nỗ lực của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cùng nhiều cơ quan chức năng và địa phương trong nước trong việc phối hợp chủ động, chặt chẽ với phía Anh, hướng dẫn các gia đình có người bị nạn những thủ tục cần thiết, khẩn trương đưa thi hài và tro cốt các nạn nhân về nước.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam cũng đã hỗ trợ tích cực, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển thi hài và tro cốt các nạn nhân.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Quá trình xác minh danh tính, bảo hộ công dân và đưa thi hài và tro cốt các nạn nhân về nước đều được tiến hành trên tinh thần nhân đạo, phù hợp với luật pháp quốc tế, quy định pháp luật và tập quán của Việt Nam và Anh.

Hòa Bình