Thời sự Quốc tế

Chùm ảnh: Thủ phủ của món thịt lợn xông khói ở Trung Quốc

17/01/2021, 10:57

Theo Tân Hoa xã, nhắc đến món thịt lợn xông khói ở Trung Quốc, người ta phải nghĩ ngay đến Kim Hoa.

Các công nhân trong một cơ sở sản xuất thịt giăm bông ở thành phố Kim Hoa, Trung Quốc

Các công nhân trong một cơ sở sản xuất thịt giăm bông ở thành phố Kim Hoa, Trung Quốc

Phần thịt được sử dụng để làm giăm bông là đùi và chân giò liền tảng.

Phần thịt được sử dụng để làm giăm bông là đùi và chân giò liền tảng.

Sau khi ướp gia vị chúng sẽ được hong khô, hun khói

Sau khi ướp gia vị chúng sẽ được hong khô, hun khói

Giăm bông Kim Hoa là món ăn có lịch sử lâu đời ở Trung Quốc.

Giăm bông Kim Hoa là món ăn có lịch sử lâu đời ở Trung Quốc.

Theo truyền thống, giăm bông được tẩm muối, lên men và hong khô trong khoảng 6 tháng trước khi mang ra chế biến.

Theo truyền thống, giăm bông được tẩm muối, lên men và hong khô trong khoảng 6 tháng trước khi mang ra chế biến.

Thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang, nơi được mệnh danh là quê hương của món thịt hun khói (giăm bông) Trung Quốc.

Thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang, nơi được mệnh danh là quê hương của món thịt hun khói (giăm bông) Trung Quốc.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.