Chung cư Hà Nội kiểm tra thân nhiệt, bọc nút bấm thang máy ngừa nCoV

11/02/2020 15:38

Từ khi cúm Vũ Hán xuất hiện, tại nhiều chung cư ở Hà Nội, các đơn vị quản lý tòa nhà đã tìm nhiều cách để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.

Tổ chức đo thân nhiệt, phát khẩu trang, dung dịch rửa tay sát khuẩn, bọc bàn phím thang máy... là những giải pháp nhiều Ban quản lý các khu chung cư tại Hà Nội đã đề ra. Nhiều người dân bị mất thời gian để chờ đợi kiểm tra thân nhiệt, tuy vậy, không ai phàn nàn hay phản đối. Tất cả đều mong muốn các giải pháp này được thực hiện nghiêm túc, triệt để.

Keyword đầu tiên có dấu
Tại tòa nhà TNR (Vincom) trên đường Nguyễn Chí Thanh, quận Ba Đình, Hà Nội, tất cả các nhân viên văn phòng hoặc khách đến liên hệ công tác, làm việc đều được đo thân nhiệt cẩn thận.
Keyword đầu tiên có dấu
Tấm bảng thông báo được viết bằng 3 thứ tiếng, tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Trung
Keyword đầu tiên có dấu
Nếu phát hiện người có thân nhiệt cao bất thường, nhân viên tại đây sẽ mời người đó quay về nhà nghỉ ngơi hoặc tới bệnh viện kiểm tra.
Keyword đầu tiên có dấu
Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, trong quá trình kiểm tra, hầu hết mọi người đều vui vẻ chấp hành.
Keyword đầu tiên có dấu
Tại tòa nhà Icon4 tại 243 Đê La Thành, Ban quản lý để sẵn 1 bàn nhỏ với nhiều lọ dung dịch rửa tay sát khuẩn.
Keyword đầu tiên có dấu
Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, tại các điểm rửa tay miễn phí này, có ít người thực hiện. Chỉ có một số ít trường hợp khi lỡ chạm tay vào nút bấm thang máy, mới tới sát khuẩn tay.
Keyword đầu tiên có dấu
Mặc dù có tấm biển thông báo, mọi người vui lòng rửa tay sát khuẩn trước khi vào thang máy nhưng không nhiều người thực hiện.
Keyword đầu tiên có dấu
Ở một số khu chung cư khác tại quận Hà Đông, người dân đã dùng màng bọc thực phẩm để bọc nút bấm thang máy, ngăn ngừa virus, nếu có sẽ bám trên môi trường này.
Keyword đầu tiên có dấu
Một số nơi trang bị luôn dung dịch rửa tay ngay trong thang máy để người dân rửa tay, sát khuẩn nếu cảm thấy không an toàn khi chạm vào bề mặt thang máy hoặc nút bấm.
Nguyễn Hoàn