Chung cư New Horizon: Điếu cày từ trên trời rơi xuống sân chơi trẻ em

10/02/2020 07:03

Nhiều cư dân chung cư New Horizon giật bắn mình thấy điếu cày từ trên trời rơi xuống vỡ nát, nước bắn tung toé giữa sân chơi trẻ nhỏ nô đùa...

chung cư new horizon: Điếu cày từ trên trời rơi xuống sân chơi trẻ em
Nhiều cư dân chung cư New Horizon giật bắn mình thấy điếu cày từ trên trời rơi xuống vỡ nát, nước bắn tung toé giữa sân chơi trẻ nhỏ nô đùa...

Tối 8/2, hàng chục cư dân chung cư New Horizon City, 87 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội giật bắn mình trước cảnh chiếc điếu cày dài gần nửa mét bất ngờ từ trên trời rơi xuống sân chơi vỡ nát.

Một cư dân cho biết, chiếc điếu rơi từ trên nóc toà nhà NO1, bên trên siêu thị Vinmart. "Điếu vỡ nát, nước bắn tung toé, hôi rình. Dưới sân rất nhiều trẻ em nô đùa và người đi thể dục nhưng may mắn không trúng ai", vị này cho biết.

Anh P.C, cư dân tại đây bức xúc, đề nghị Ban quản lý chung cư làm rõ của căn hộ nào để phạt nặng và dán ảnh công khai ở các sảnh làm gương.

"Thế này thì ai dám chơi ở sân, muốn đi bộ chả nhẽ phải đội thêm mũ bảo hiểm cho an toàn", một cư dân nói.

Điều đáng nói, trước đó, cũng tại khu chung cư này, đã xảy ra trường hợp một cháu bé 16 tháng tuổi bị chổi lau nhà rơi trúng đầu phải đi cấp cứu.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Hoài Việt, Trưởng ban Quản trị chung cư New Horizon xác nhận sự việc trên và cho biết, vẫn chưa xác định được "thủ phạm" làm rơi điếu cày. "Chúng tôi khuyến nghị rất nhiều lần các căn hộ làm lưới mắt cáo, tránh rơi đồ và không để đồ ở sát phía ngoài hay trên lan can. Nhưng chỉ dừng lại ở mức độ khuyến nghị vì không có quy định nào bắt buộc", ông Việt cho hay.

Chia sẻ trên báo chí, Luật sư Nguyễn Anh Tuấn, Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho biết, hiện trạng người dân các khu chung cư ném hoặc làm rơi đồ từ trên cao xuống khá phổ biến. Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư của Bộ Xây dựng đã ghi rõ hành vi bị nghiêm cấm là ném bất cứ vật gì từ cửa sổ, ban công của căn hộ. Việc xử lý các hành vi này cũng được ghi rõ, nhưng việc thực hiện tới đâu lại liên quan tới ý thức của người dân và trách nhiệm nhắc nhở, xử lý của các ban quản trị tòa nhà. Ông Tuấn cho biết, việc cư dân lắp lưới, mái che..., nhằm hạn chế tình trạng này là không được phép vì vi phạm trật tự xây dựng.

Mã Lương