Thứ Bảy, 14/12/2019 05:13:53 Hotline: 0901 514 799

Chung tay chia sẻ nỗi đau với các gia đình có nạn nhân tai nạn giao thông

13/11/2019 16:37

Với thông điệp "Tưởng nhớ người đi vì người ở lại", Nghệ An đã tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình có nạn nhân bị TNGT.

Keyword đầu tiên có dấu
Đoàn thăm hỏi chia sẻ nỗi đau với gia đình chị Minh

Sáng 13/11, hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT”, Sở GTVT Nghệ An phối hợp với Ban ATGT, Phòng CSGT tổ chức đến thăm hỏi các gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Trong căn nhà cấp 4 xập xệ cuối con hẻm nhỏ, ông Nguyễn Quế Sự, phó giám đốc Sở GTVT Nghệ An thay mặt đoàn công tác gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình chị Nguyễn Thị Minh (SN 1995, trú xã Hòa Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) có chồng là anh Nguyễn Văn Chung (SN 1991) vừa mất vì TNGT. Gia đình chị Minh rất khó khăn, chồng mất để lại 3 đứa con thơ dại (cháu lớn lên 7, cháu bé hơn một tuổi). Đồng thời, mong muốn gia đình chị Minh nỗ lực vượt qua mất mát, khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đáp lại tình cảm, chị Minh hứa sẽ cố gắng vượt lên nỗi đau, để chăm sóc các con khôn lớn trưởng thành, đồng thời tham gia giao thông an toàn.

Keyword đầu tiên có dấu
Đoàn trao quà hỗ trợ cho gia đình chị Nguyễn Thị Thông (chồng mất vì TNGT, có hai người con nhỏ, hoàn cảnh hết sức khó khăn)

Ông Võ Minh Đức, Chánh VP Ban ATGT tỉnh Nghệ An cho biết: trong 10 tháng đầu năm Nghệ An xảy ra 209 vụ TNGT, làm chết 131 người, 145 người bị thương tật suốt đời. So với cùng kỳ năm 2018 giảm cả 3 tiêu chí (gồm 9 vụ, 16 người chết, 14 người bị thương). Tuy TNGT ở Nghệ An có giảm nhưng vẫn còn nhiều vụ có số lượng thương vong lớn ; tình hình vi phạm giao thông, nhất là trong thanh thiếu niên ngày càng tăng.

“Mỗi cá nhân, gia đình, nhà trường phải nâng cao ý thức chấp hành quy định pháp luật về an toàn giao thông nhằm góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho bản thân và cộng đồng”, ông Đức nhấn mạnh.

Ngoài ra, đợt này đoàn cũng đến thăm hỏi 15 gia đình trên địa bàn toàn tỉnh và trao mỗi gia đình một phần quà có trị giá 2 triệu đồng.

Thủy Tiên