Chung tay hướng về biển, đảo Việt Nam

05/06/2017 13:27

TS, Đại đức Thích Trúc Thái Minh đã phát động chương trình "Chung tay hướng về biển, đảo Việt Nam".

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Chung tay hướng về biển, đảo Việt Nam

Tại Hội thảo “Môi trường xanh – vì biển đảo Tổ quốc”, TS, Đại đức Thích Trúc Thái Minh đã phát động chương trình "Chung tay hướng về biển, đảo Việt Nam". Chương trình hành động thể hiện tình cảm và trách nhiệm của toàn xã hội trong bảo vệ, phát triển môi trường xanh cho biển, đảo Tổ quốc.

Ngày 4/6 tại Chùa Ba Vàng, Thành phố Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh, Tạp chí Việt Nam Hội Nhập, Tạp chí Người Làm Báo, Tạp chí Kinh tế Môi trường phối hợp với Chùa Ba Vàng tổ chức Hội thảo “Môi trường xanh – vì biển đảo Tổ quốc”.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

TS Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo có sự tham gia của lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, lãnh đạo một số bộ ngành ở Trung ương và tỉnh Quảng Ninh,  phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí cùng các doanh nghiệp trên cả nước.

Chủ đề của Hội thảo vừa có tính lý luận, vừa mang tính thực tiễn sâu sắc, có ý nghĩa thiết thực với đời sống xã hội.

Để thực hiện tốt Hội thảo này, các nhà báo, các nhà khoa học đã chủ động kết nối với Bộ tư lệnh Hải Quân, UBND huyện Trường Sa và các nhà khoa học, các nhà hoạt động xã hội, các doanh nghiệp doanh nhân trong cả nước để thực hiện xã hội hóa có hiệu quả chương trình này.

Hội thảo là dịp để các nhà khoa học, các doanh nghiệp doanh nhân, các nhà hoạt động xã hội, văn hóa cùng cả cộng đồng xã hội chung tay góp sức, góp trí hướng về cán bộ chiến sĩ và nhân dân đang ngày đêm gìn giữ chủ quyền biển đảo Tổ quốc bằng những gì thiết thực nhất tới cuộc sống của cán bộ chiến sĩ và nhân dân nơi biển đảo, để biển đảo Tổ quốc - phần máu thịt không thể cắt rời - mãi mãi tươi xanh và đầy sức sống trong tình cảm ấm áp của đồng bào, đồng chí cả nước.

Trong khuôn khổ Hội thảo, Ban Tổ chức đã phát động chương trình Chung tay hướng về biển, đảo Việt Nam.

Chương trình góp phần phát huy vai trò của các nhà khoa học công nghệ môi trường trong cả nước nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ mang lại môi trường xanh cho biển đảo Tổ quốc; Xây dựng và thực hiện những chương trình hành động cụ thể để đưa những nghiên cứu vào thực tiễn góp phần phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường xanh cho biển đảo.

Cũng tại Hội thảo, Ban Tổ chức đã ủng hộ các chiến sĩ trên đảo Trường Sa số tiền 50 triệu đồng.

PV