Chương trình nào đủ sức thay thế Táo Quân mỗi dịp Tết đến?

21/11/2019 14:42

Thông tin VTV dừng sản xuất chương trình Táo Quân khiến nhiều người hụt hẫng.

Chương trình nào đủ sức thay thế Táo Quân mỗi dịp Tết đến? 1
Chương trình Táo Quân gắn liền với mỗi dịp Tết trong suốt 16 năm qua

Mới đây, đại diện Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam trả lời báo chí cho biết, năm nay, chương trình Táo Quân sẽ không được sản xuất mà thay vào đó sẽ là một chương trình mới. Hiện tại, chương trình này vẫn chưa được bật mí.

Báo Giao thông đã liên hệ với đạo diễn Đỗ Thanh Hải để tìm hiểu thực hư nhưng anh không nghe máy. Tuy nhiên, thông tin này đã khiến cộng đồng mạng tỏ ra vô cùng hụt hẫng và tiếc nuối. "Tối giao thừa chỉ chờ xem Táo và pháo hoa. Pháo hoa không có ai đi xem cùng, đến Táo cũng bỏ thì nghỉ luôn Tết", "Mong nhà sản xuất suy nghĩ lại vì Táo Quân là chương trình có từ lâu, được xem như là một món quà Tết để khi xuân về ai cũng trông ngóng", "Cứ nghe có Táo Quân là chuẩn bị đón Tết. Vẫn thích chương trình này vì mỗi lần xem lại thấy tuổi thơ"...

Chương trình nào đủ sức thay thế Táo Quân mỗi dịp Tết đến? 2

Một số ý kiến cũng đoán lý do khiến chương trình bị dừng sản xuất. Một số năm gần đây, Táo Quân thường bị chê nhạt nhẽo và không có nhiều điểm mới thú vị. Chương trình cũng không ít lần có nghi vấn dừng sản xuất nhưng vẫn tiếp tục. Cũng có người cho rằng, do chương trình đưa ra những mặt khiếm khuyết, đụng chạm tới các Bộ, ngành nên phải dừng lại.

Suốt 16 năm qua, Táo Quân đã trở thành "món ăn tinh thần" quen thuộc với đa số người dân vào mỗi tối 30 Tết. Chương trình hài kịch này với sự tham gia của dàn nghệ sĩ quen thuộc như Quốc Khánh, Chí Trung, Tự Long, Xuân Bắc, Vân Dung, Quang Thắng, Công Lý... từ lâu đã trở thành một phần của Tết Nguyên đán trong lòng mỗi người. Táo Quân thường điểm lại những sự kiện nóng trong năm với những góc nhìn dí dỏm, lên án những thói hư tật xấu trong xã hội.

Hiểu Đồng