Chuyến bay tư nhân trên lãnh thổ Việt Nam được cấp phép bay thế nào?

15/04/2021 16:38

Cục Hàng không VN vừa có thông báo chính thức về việc cấp phép bay cho các chuyến bay tư nhân của các tàu bay không đăng ký quốc tịch Việt Nam.

chuyến bay tư nhân trên lãnh thổ việt nam được cấp phép bay thế nào?

Ông chủ Tập đoàn Hòa Phát đã "tậu" chiếc trực thăng EC 135P2i từ năm 2010

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản thông báo tới các tổ chức, cá nhân có liên quan về việc cấp phép đối với các chuyến bay tư nhân của các tàu bay không đăng ký quốc tịch Việt Nam khai thác trong lãnh thổ Việt Nam.

Liên quan đến việc khai thác các chuyến bay tư nhân của các tàu bay không đăng ký quốc tịch Việt Nam khai thác trong lãnh thổ Việt Nam, Cục Hàng không VN cho biết: Người sở hữu, Người khai thác tàu bay hoặc Người được ủy quyền phải hoàn thành thủ tục đăng ký Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động hàng không chung không vì mục đích thương mại trước ngày 15/7/2021.

Trong thời gian hoàn thành thủ tục nêu trên, Cục Hàng không Việt Nam sẽ xem xét cấp phép bay theo từng chuyến bay cụ thể với điều kiện các loại giấy phép, chứng chỉ của tàu bay, tổ bay phải được đệ trình và được Cục Hàng không Việt Nam công nhận.

Theo tìm hiểu của Báo Giao thông, sở dĩ Cục Hàng không VN có thông báo trên là để hoàn thành thủ tục cho một số tàu bay tư nhân của người nước ngoài đang đậu đỗ tàu bay tại các cảng hàng không VN có nhu cầu bay trên lãnh thổ Việt Nam.

"Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các tàu bay này không thể bay trở lại nước ngoài. Do đó, nếu có nhu cầu bay trên lãnh thổ VN, họ phải hoàn thành các thủ tục theo quy định của pháp luật VN, cụ thể là Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động hàng không chung không vì mục đích thương mại", nguồn tin cho hay.

Thanh Bình