Chuyển gấp thuốc bổ từ Việt Nam sang bồi bổ cho các cầu thủ

29/08/2018 12:30

Liên đoàn bóng đá VN đã gửi theo thuốc bổ B12 cho các cầu thủ Olympic Việt Nam trên chuyến bay sáng nay.

Keyword đầu tiên có dấu

Thuốc bổ và đồng phục được Liên đoàn bóng đá Việt Nam gửi gấp nhân viên Vietnam Airlines mang sang cho các cầu thủ Olympic ngay trước trận bán kết với đội tuyển Hàn Quốc

Trên chuyến bay VN9633 của Vietnam Airlines từ Hà Nội đi Jakarta - Indonesia sáng nay (29/8), Liên đoàn bóng đá Việt  Nam đã gửi theo thuốc bổ B12 và áo đồng phục cho các cầu thủ Olympic Việt Nam. 

Số thuốc bổ này được Liên đoàn bóng đá Việt Nam đóng kín và giao cho nhân viên của hãng hàng không quốc gia Việt Nam “xách tay” lên máy bay. 

Keyword đầu tiên có dấu

Nhân viên an ninh hàng không tại sân bay Nội Bài kiểm tra số thuốc 

Tại sân bay Nội Bài, nhân viên an ninh đã mở hộp kiểm tra số thuốc này cùng các giấy tờ liên quan khi qua cửa soi chiếu theo đúng quy định. Sau khi xác định chắc chắn đây là vật phẩm được phép mang lên máy bay, nhân viên an ninh đã đồng ý để nhân viên Vietnam Airlines rời khu vực kiểm soát. 

Ngay khi chuyến bay vừa hạ cánh xuống sân bay Soekarno Hatta tại Jakarta, một nhân viên của Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã tới nhận. Vị này cho cho hay số thuốc B12 này được Liên đoàn cẩn thận gửi sang để bồi bổ cho các cầu thủ. 

Vitamin B12 hay còn được gọi là cobalamin, nằm trong nhóm 8 loại vitamin giúp cơ thể chuyển đổi thức ăn sang glucose, cung cấp năng lượng cho con người. Vitamin B12 tham gia vào quá trình hình thành ADN, tế bào hồng cầu, tái sinh tủy xương và niêm mạc đường tiêu hóa, hệ hô hấp, giúp tăng cường năng lượng cho cơ thể, tăng khả năng tập trung cũng như cải thiện tâm trạng.

Cùng với thuốc B12, Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng gửi thêm đồng phục cho các cầu thủ Olympic Việt Nam. 

Theo lịch thi đấu ASIAD 2018, trận bán kết bóng đá nam giữa đội tuyển Olympic Việt Nam và Hàn Quốc sẽ diễn ra lúc 16h chiều 29/8 (giờ Hà Nội) tại sân vận động Pakansari - Jakarta. 

T.Bình (từ Jakarta)