Chuyên gia cảnh báo HLV Park Hang-seo trước trận ra mắt ở ĐTVN

14/11/2017 16:19

Nhà báo Scott McIntyre cho rằng triết lý ông Park Hang-seo áp dụng với ĐT Việt Nam không phù hợp, lãng phí nhân tài.

chuyên gia cảnh báo hlv park hang-seo trước trận ra mắt ở Đtvn

HLV Park Hang-seo và Xuân Trường

19h00 tối nay, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón Afghanistan trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019. Đây cũng là trận đấu ra mắt của HLV Park Hang-seo trong cương vị thuyền trưởng ĐTVN.

Nhà báo Scott McIntyre, người  từng là bình luận viên bóng đá cho kênh SBS (Australia và báo The Guardian (Anh) cho rằng triết lý của ông Park áp dụng có thể làm lãng phí nhiều quân bài, và xa hơn là lối chơi tấn công của tuyển Việt Nam.

"Không biết HLV Park áp dụng lối chơi nào cho tuyển Việt Nam, tuy nhiên ông ấy muốn xây dựng đội bóng có hệ thống phòng ngự vững chắc và khả năng luân chuyển bóng nhanh. Tôi cho rằng điều này không "thích hợp" với những cầu thủ chất lượng tuyển Việt Nam sở hữu", Scott McIntyre trả lời Zing.

Theo nhà báo này, tuyển Việt Nam sở hữu nhiều cầu thủ kỹ thuật, đủ sức chơi tấn công đẹp mắt. Ông cho rằng lối chơi phù hợp nhất với đội tuyển Việt Nam phải là chiếm lĩnh khoảng trống ở tuyến giữa, cầu thủ phải làm sao biết di chuyển khôn ngoan khi có và không có bóng.

“Tuyển Việt Nam cần tạo ra được tuyến giữa có bề dày nhân sự, luôn chiếm số đông quân số ở 2/3 cuối sân, đồng thời những hậu vệ cánh phải luôn thi đấu xông xáo", nhà báo Australia phân tích.

Trận đấu với Afghanistan tối nay sẽ là cơ hội để người hâm mộ nhìn ra hình ảnh mới của đội tuyển dưới thời ông Park Hang-seo.

Xem video:

V.H