Chuyện gia đình đặc biệt của 3 Hoa hậu Việt Nam đời đầu

14/08/2018 15:13

Chồng, con của các Hoa hậu Việt Nam đời đầu thế nào rồi? Điều này luôn khiến người ta tò mò.

Chuyện gia đình đặc biệt của 3 Hoa hậu Việt Nam đời đầu 1

Chồng, con của các Hoa hậu Việt Nam đời đầu thế nào rồi? Điều này luôn khiến người ta tò mò. Ảnh là Hoa hậu Bùi Bích Phương đang có cuộc sống hạnh phúc với một tiến sĩ Toán học.

Bùi Bích Phương

Bùi Bích Phương là hoa hậu đầu tiên, hoa hậu của cuộc thi Hoa hậu Hội báo Tiền Phong 1988, tiền thân của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Giải thưởng cho người chiến thắng là một chiếc xe đạp Mifa của Đông Đức XHCN, giá  tiền tương đương với 4 chỉ vàng, khi ấy là cả một gia tài. Sau 3 tháng “ngắm nghía” giải thưởng, Bùi Bích Phương mới dám mang ra sử dụng. Không may chỉ được ít lâu, chiếc xe đã không cánh mà bay khiến Hoa hậu vô cùng tiếc nuối.

Đoạt ngôi Hoa hậu khi còn là sinh viên, Bùi Bích Phương đã tiếp tục học lên và  tốt nghiệp thủ khoa chương trình đào tạo Thạc sĩ tại Hàn Quốc năm 1999. Chị viết và bảo vệ luận văn xuất sắc bằng tiếng Hàn.

Chuyện gia đình đặc biệt của 3 Hoa hậu Việt Nam đời đầu 2

 Hoa hậu Bùi Bích Phương

Hiện tại chị làm cố vấn đầu tư cho một số tập đòan kinh tế lớn và Quỹ Kinh doanh Vốn Nhà nước Hàn Quốc. Hoa hậu Bùi Bích Phương đã vinh dự được Thủ tướng Hàn Quốc phê duyệt và Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc tặng bằng khen cho những đóng góp trong sự nghiệp giáo dục với tư cách là Đại diện tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á lục địa.

Bùi Bích Phương có cuộc sống hạnh phúc với tiến sĩ Toán học Vũ Thiệu Giang và 2 người con (một trai, một gái). Gia đình Bùi Bích Phương là một gia đình trí thức, tiếp nối con đường học vấn của ba mẹ, con trai lớn hiện đang du học tại Canada và con gái thứ vừa trở về từ Mỹ.

Nguyễn Diệu Hoa

Nguyễn Diệu Hoa đăng quang ngôi Hoa hậu Toàn quốc năm 1990. Là hoa hậu đầu tiên giữ danh hiệu này, Diệu Hoa rất bồi hồi khi chia sẻ về hành trình chinh phục vương miện của mình. Chính bạn bè là nguồn động viên rất lớn đã đưa chị đến với cuộc thi. Từ việc đăng ký, đến chuẩn bị trang phục, trang điểm… tất cả đều do bạn bè Diệu Hoa hỗ trợ.

Chuyện gia đình đặc biệt của 3 Hoa hậu Việt Nam đời đầu 3

 Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa

Diệu Hoa tâm sự: “Đó là những năm 90, mọi thứ cũng khá là đơn giản, tôi khi đó cũng không biết gì nhiều. Khi tham gia cuộc thi, từ áo dài, giày dép đến trang điểm... tôi cũng không biết chuẩn bị gì. Tôi đã phải nhờ đến ca sĩ Thanh Lam và các bạn diễn viên múa trang điểm cho mình, mỗi người một bên mặt, trông rất buồn cười. Tuy nhiên, đó là những trải nghiệm rất thú vị của cuộc đời tôi. Khi đăng quang, tôi đang học năm 4 của Đại học Ngoại ngữ, việc học rất quan trọng với tôi nên tôi quyết định bằng mọi giá phải tiếp tục học và tốt nghiệp đại học này”.

Sau đó, Diệu Hoa tốt nghiệp thêm bằng thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Thái Lan năm 2007. Chị được tổ chức kỷ lục Guiness Việt Nam trao bằng kỷ lục là “Hoa hậu biết nhiều ngoại ngữ nhất” (5 ngoại ngữ).

Thời điểm đăng quang, Diệu Hoa được rất nhiều người hâm mộ, trong đó có một người đàn ông Ấn Độ sau này đã trở thành bạn đời của chị. Diệu Hoa vô cùng hạnh phúc khi chia sẻ về chuyện tình của mình. Khi chị còn ở Paris, ngày nào anh chàng Ấn Độ cũng gọi điện sang trò chuyện. Chị ước tính số tiền điện thoại lúc bấy giờ có thể mua được cả vé máy bay sang Pháp. Diệu Hoa và chồng có 3 con và được coi là hình mẫu một gia đình hoa hậu hạnh phúc.

Hiện Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa làm giám đốc một công ty của Thái Lan.

Hà Kiều Anh

Hà Kiều Anh là người trẻ nhất khi đăng quang trong toàn bộ lịch sử cuộc thi. Năm đó, chị mới 16 tuổi. Hoa hậu chia sẻ, chị còn nhớ như in lời MC nói trong thời khắc đặc biệt đó: “Hà Kiều Anh, bạn đã là Hoa hậu Toàn quốc 1992”.

Hà Kiều Anh nhớ lại: “Lúc đó, tôi đã khóc rất nhiều, khóc rơi cả lông mi người trang điểm gắn thêm, rơi cả vương miện bởi vì tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình lại có thể trở thành hoa hậu. Khi trở thành một hoa hậu, tôi nghĩ là gánh nặng trên vai rất lớn. Tôi luôn nhớ câu nói: Nếu như bạn chịu được sức nặng của chiếc vương miện trên vai thì mới xứng là Hoa hậu đúng nghĩa. Khi là một người của công chúng, mình không còn sống một cách vô tư, một cách thoải mái nữa mà sống vì chiếc vương miện mà mọi người tin yêu trao cho”.

Chuyện gia đình đặc biệt của 3 Hoa hậu Việt Nam đời đầu 4

 Hoa hậu Hà Kiều Anh

Năm 1993, Hà Kiều Anh tham dự cuộc thi Hoa hậu sinh viên thế giới tại Hàn Quốc và đạt danh hiệu Miss Tejon.

Sau lần đổ vỡ trong hôn nhân đầu tiên, Hà Kiều Anh đang có cuộc sống viên mãn với người chồng hiện tại. Không chỉ là một người mẹ chu đáo của 3 người con, Hà Kiều Anh còn được khen ngợi là một người mẹ kế bao dung và chu đáo với người con riêng của chồng. Hiện tại chị vẫn đang phụ giúp chồng trong việc kinh doanh của gia đình ở Việt Nam và Mỹ.

Hồ An