Chuyên gia hiến kế giúp HAGL trở thành đội bóng đáng sợ

15/11/2020 20:41

HLV Lê Thụy Hải cho rằng, CLB HAGL có thể trở thành đội bóng khó chịu nếu chơi với 2 tiền đạo ngoại.

chuyên gia hiến kế giúp hagl trở thành đội bóng đáng sợ
HLV Lê Thụy Hải

V-League 2020 vừa khép lại, thị trường chuyển nhượng cũng đã hoạt động khá sôi nổi. Suốt mấy ngày gần đây, CLB HAGL đang nhắm đến tiền đạo Pedro Paulo cho một vị trí trên hàng công ở mùa giải tới.

Đứng trước thông tin trên, cựu HLV Lê Thụy Hải tin rằng đây là thương vụ hợp lý và đội bóng phố Núi cần sớm hoàn tất việc có chữ ký của ngoại binh này.

"HAGL cần sớm chiêu mộ tiền đạo Pedro Paulo. Bởi đây là cầu thủ có chất lượng tốt. Điều này đã được chính cậu ấy thể hiện trong màu áo Sài Gòn FC.

Ngoài ra, việc các cầu thủ HAGL có khả năng chuyền bóng tốt cùng lối chơi di chuyển nhiều sẽ giúp cho những người chơi trên hàng công nhiều đất diễn hơn", nhà cầm quân sinh năm 1946 khẳng định.

Lúc này, Pedro Paulo đã trở thành cầu thủ tự do sau khi kết thúc hợp đồng với Sài Gòn FC nên khả năng HAGL chiêu mộ thành công chân sút ghi tới 12 bàn tại V-League 2020 xem ra rất khả thi.

"Tôi rất thích HAGL chơi 2 trung phong ngoại. Vì các em ở dưới chơi rất gắn bó, cầm bóng, chuyền bóng, tổ chức rất tốt.

Nếu họ có 2 trung phong ngoại tốt thì HAGL sẽ là đối thủ khó chịu với mọi đội bóng. Vị trí ngoại binh khác thì nên dành cho trung vệ", tiếp lời vị chiến lược gia từng 3 lần vô địch cùng Bình Dương.

Kết thúc mùa giải 2020, đội bóng phố Núi đã chia tay HLV Lee Tae-hoon và mới nhất là HLV thể lực Lee Gi-nam sau một mùa giải không thành công. Ngoài ra còn có trung vệ Trọng Sáng.

Để tạm thời khỏa lấp cho vị trí ở trung tâm hàng phòng ngự, HAGL đã quyết định ký hợp đồng với trung vệ Hữu Tuấn. Tuy nhiên, theo ông Lê Thụy Hải thì việc chiêu mộ cầu thủ gốc Đà Nẵng là không hợp lý.

"Hữu Tuấn không phải chơi kém, nhưng lối chơi của HAGL không phải là tìm trung vệ thiên về phá bóng. Từ hậu vệ của họ cũng cần biết cầm bóng tổ chức.

Vì thế Hữu Tuấn về HAGL tôi nghĩ không thật sự hợp, nhưng đội bóng này cũng nên có sự bổ sung vì đang thiếu trung vệ. HAGL sẽ cần mất công rèn lại lối chơi của cầu thủ 28 tuổi", vị HLV 74 tuổi kết luận.

Đình An