Chuyên gia nêu điểm cực mâu thuẫn buộc phải giải quyết ở HAGL

15/03/2021 21:33

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng, nếu không cải thiện yếu tố thể lực, HAGL khó lòng tiến xa.

HAGL xuống sức trong hiệp 2 trận gặp Bình Định

Trong trận đấu giữa HAGL và Bình Định tại vòng 3 V-League 2021, dù thắng nhưng đội chủ nhà phải chịu rất nhiều sức ép ở hiệp 2, thời điểm Bình Định vùng lên.

Một trong những nguyên nhân chính khiến HAGL “đuối” trong hiệp 2 là do nền tảng thể lực đi xuống.

Trao đổi với truyền thông, chuyên gia Vũ Mạnh Hải khá bất ngờ về điều này.

“Kiatisuk đã nhìn ra nhiều vấn đề trong lối chơi của HAGL để cải thiện nhưng chuyện thể lực thì vẫn làm chưa tốt. Thể lực của họ rất kém. Cầu thủ trẻ mà thể lực vậy thì kém lắm.

Anh trẻ, đang trong độ tuổi sung sức mà thể lực kém đội khác thì không chấp nhận được. Nếu Kiatisuk không cải thiện được thể lực, thì HAGL chỉ đá tốt độ 60 tới 65 phút, sẽ rất nguy hiểm”, ông Hải nói.

Ông Hải cũng cho rằng, muốn khống chế bóng, muốn phối hợp nhỏ thì phải di chuyển nhiều, cần thể lực tốt mới làm được.

“HAGL đủ sức để làm tốt thể lực, vì cầu thủ còn trẻ, nhưng tại sao vẫn tệ như vậy. Hiệp hai HAGL để thủng lưới 1 bàn là điều rất lo lắng. Nếu HAGL đá như thế này thì rất khó có vị trí cao”.

Dù vậy, chuyên gia Vũ Mạnh Hải vẫn dành lời khen cho màn trình diễn của HAGL trong hiệp 1.

Theo ông Hải, đội bóng phố Núi đã thực hiện tốt triết lý của HLV Kiatisak là khống chế bóng, chuyền nhiều, phối hợp nhóm…

“Tốc độ triển khai tấn công của HAGL tốt hơn nhiều. Hai bàn thắng của họ thể hiện rõ điều đó. Tốc độ đưa bóng lên, rồi phía trên xử lý đều rất tốt, nhanh. Ngoài 2 bàn thắng còn nhiều tình huống khác. Nói chung Kiatisuk phần nào đã gây được ấn tượng”, ông Hải phân tích.

Tuy nhiên, cựu danh thủ Thể Công nhấn mạnh, hàng thủ HAGL còn vụng về, lúng túng, cần cải thiện.

Thanh Hà