Chuyên gia: Nga bắn tên lửa Bulava là thông điệp cảnh báo phương Tây

28/06/2017 20:12

Tàu ngầm hạt nhân chiến lược Yuri Dolgoruky ngày 26/6 đã bắn thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa Bulava.

Chuyên gia: Nga bắn tên lửa Bulava là thông điệp cảnh báo phương Tây 1

 Tàu ngầm chiến lược Yury Dolgoruky

Nói với hãng tin Sputnik, chuyên gia quân sự Nga Viktor Baranets nhận xét rằng, phương Tây đang theo dõi chặt chẽ các đợt phóng thử của Nga và động thái thử vũ khí của Moscow có thể là thông điệp cảnh báo với NATO.

Quả tên lửa Bulava đã được phóng từ một khu vực thuộc biển Barents tới bãi thử tên lửa Kura ở Kamchatka. Đợt phóng đã được thực hiện từ một địa điểm trong lòng biển, phù hợp với kế hoạch huấn luyện tác chiến.

Các thông số quỹ đạo đường bay của tên lửa làm việc trong chế độ bình thường, quả tên lửa đã trúng vào các mục tiêu trên bãi thử nghiệm.

Chuyên gia quân sự, đại tá về hưu Viktor Baranets nói rằng, tên lửa đạn đạo liên lục địa Bulava là một loại vũ khí đáng gờm.

"Đợt phóng thành công tên lửa đạn đạo Bulava từ một khu vực trong lòng biển cho thấy rằng, dự án này tiếp tục phát triển thành công.

Chuyên gia: Nga bắn tên lửa Bulava là thông điệp cảnh báo phương Tây 2

 

Đây là một loại vũ khí rất mạnh, quá trình phát triển Bulava đã gặp không ít trở ngại, có thể nói rằng, Bulava sinh ra trong khó khăn.

Cùng với mỗi đợt thử nghiệm thành công, Hải quân Nga cảm tấy tự tin hơn với thứ vũ khí đáng gờm này có tầm bắn tối đa khoảng 9.000km ", -ông Victor Baranez nhận định.

Theo ông Viktor Baranets, đợt phóng thành công tên lửa Bulava là một thông điệp cho phương Tây, mà họ theo dõi chặt chẽ những cuộc thử nghiệm tương tự.

"Theo tôi, đây là một thông điệp cho phương Tây cho thấy rằng, quân đội Nga và lực lượng hải quân Nga duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, rằng, Hải quân Nga được cung cấp các loại vũ khí mới, " -chuyên gia quân sự cho hay.

VIDEO XEM THÊM:

Trang Trần