Chuyên gia Nga nói vì về phi cơ siêu thanh mới của Trung Quốc?

06/08/2018 19:47

TQ đang cố gắng tái tạo tổ hợp tên lửa Avangard mà Nga đã hoàn tất.

Keyword đầu tiên có dấu

Ảnh minh họa - Không quân Trung Quốc

Học viện vũ trụ khí quyển Trung Quốc cho biết, Tập đoàn Trung Quốc về khoa học và công nghệ hàng không vũ trụ tiến hành thử nghiệm thành công phi cơ siêu âm Sinkun-2 (Bầu trời sao).

Cuộc thử nghiệm máy bay đã được tổ chức vào ngày 3/8 tại một trong những bãi thử nghiệm ở phía tây bắc Trung Quốc.

Thiết bị ở trên không trong vòng mười phút, trong khoảng thời gian đó phi cơ đã thực hiện một số động tác ở độ cao 30 km và hạ cánh ở khu vực được chỉ định.

Được biết, Học viện vũ trụ khí quyển Trung Quốc đã phát triển phi cơ siêu âm thử nghiệm đầu tiên của Trung Quốc trong vòng 3 năm.

Theo Thời báo Hoàn Cầu, thiết bị có khả năng cung cấp đầu đạn hạt nhân và vượt qua bất kỳ hệ thống phòng thủ tên lửa hiện có do tốc độ cao và quỹ đạo không thể đoán trước.

Về sự kiện này, theo báo Sputnik, Giám đốc Trung tâm Phân tích thị trường buôn bán vũ khí thế giới, ông Igor Korotchenko bình luận về việc Trung Quốc phóng phương tiện hay nói chính xác hơn (theo phía Nga) là đầu đạn siêu thanh Sinkun-2.

"Theo đánh giá của chúng tôi, Trung Quốc đang cho thử nghiệm nguyên mẫu phương tiện/đạn siêu thanh vận động, có khả năng chở đầu đạn hạt nhân.

Như vậy, Bắc Kinh đang cố gắng dựa trên cơ sở công nghệ của mình để tái tạo các phát triển tổ hợp tên lửa Avangard mà Nga đã hoàn tất.

Trung Quốc có kế hoạch dựa vào ngành công nghệ quốc gia để tạo ra một hệ thống vũ khí chiến lược tương tự, nhằm đảm bảo khả năng chở theo đầu đạn hạt nhân tới lãnh thổ Hoa Kỳ trong trường hợp xảy ra xung đột quân sự", - ông Korotchenko chia sẻ.

Theo ông, Trung Quốc không ngừng theo đuổi việc hoàn thiện những khả năng của nước này trong lĩnh vực công nghệ siêu thanh, nhằm đáp lại việc Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa toàn cầu, bao gồm cả khu vực châu Á.

Hòa Bình (theo Sputnik)