Chuyên gia Nhật Bản chỉ ra 2 cầu thủ Việt Nam đủ sức chơi ở J-League

04/06/2020 20:52

Theo chia sẻ từ vị Chuyên viên người Nhật Bản, ông Kei Koyama thì bộ đôi Hùng Dũng và Quang Hải đạt chuẩn để có thể sang Nhật Bản chơi bóng.

chuyên gia nhật bản chỉ ra 2 cầu thủ việt nam đủ sức chơi ở j-league
Hùng Dũng và Quang Hải có thể sang Nhật Bản chơi bóng Ảnh: Goal

Thời gian qua thế giới bóng đá trên toàn cầu đã bị ngưng lại, thậm chí nhiều giải đấu bị hủy vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Hiện tại, rất nhiều quốc gia vẫn chưa thể nối lại các hoạt động bóng đá. Tuy nhiên, Việt Nam là một trong những nước hiếm hoi sớm làm được điều này nhờ kiểm soát dịch bệnh tốt.

Việc Cúp Quốc gia đã diễn ra trên các sân vận động đầy ắp khán giả và điều tương tự nhiều khả năng cũng tiếp tục xảy ra với các trận đấu ở vòng 3 V-League khiến nhiều người tỏ ra thán phục.

Trong cuộc trò chuyện mới đây với VTV, ông Koyama - Chuyên viên phòng Kinh doanh Toàn cầu của giải VĐQG Nhật Bản J-League cũng bày tỏ sự ấn tượng với sự kiện này.

Theo chia sẻ của vị Chuyên viên người Nhật thì việc V-League sớm quay lại chứng tỏ Việt Nam đã kiểm soát dịch bệnh rất tốt. Ở chiều ngược lại, giải đấu số một Nhật Bản chỉ có thể tiếp tục vào ngày 4/7 tới đây nếu mọi thứ ở trong tình trạng an toàn.

Tuy nhiên, bước đầu J-League sẽ không cho phép khán giả vào sân, sau đó tùy vào tình hình thực tế sẽ tăng dần số CĐV mỗi trận.

Ngoài việc ấn tượng với sự trở lại của V-League, ông Koyama cũng đánh giá rất cao bộ đôi vừa giành Quả bóng vàng lẫn Quả bóng bạc Việt Nam năm 2019 là Hùng Dũng và Quang Hải.

Theo lời vị chuyên viên người Nhật, hai cầu thủ này có đủ khả năng để sang Nhật Bản chơi bóng trong tương lai gần.

Thực tế, ông Koyama từng đưa nhiều ngôi sao bóng đá Đông Nam Á sang J-League thi đấu, có thể kể đến trường hợp của Irfan Bachdim hay Chanathip Songkrasin.

Nếu bộ đôi của CLB Hà Nội chuyển đến Nhật Bản trong thời gian tới, họ sẽ có cơ hội đối đầu hoặc làm đồng đội với “Messi Thái” - Chanathip Songkrasin hay Dangda... thi đấu ở giải VĐQG Nhật Bản.

Triệu Dân