Chuyên gia tiếc nuối về bàn thắng "hụt" của Việt Nam trước Thái Lan

19/11/2019 22:42

Chuyên gia Trần Việt Đức tiếc nuối cho rằng bàn thắng của Việt Nam trong trận tiếp đón Thái Lan tối 19/11 là hợp lệ.

Chuyen gia tiec nuoi ve ban thang hut cua Viet Nam truoc Thai Lan
Pha ăn mừng "hụt" của Bùi Tiến Dũng

Tối 19/11, ĐT Việt Nam đã giữ hoà 0-0 trước ĐT Thái Lan trên SVĐ Mỹ Đình trong trận đấu trong khuôn khổ bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đánh giá về kết quả trận đấu, chuyên gia Trần Việt Đức bày tỏ sự tiếc nuối với bàn thắng không được công nhận của Bùi Tiến Dũng ở phút thứ 30. "Ở hiệp 1, chúng ta gặp phải tình huống không rõ ràng là quả phạt penalty. Thường, trọng tài sẽ thổi penalty khi đó là tình huống dẫn đên bàn thắng, mà pha bóng đó không dẫn đến bàn thắng. Tuy nhiên, sau khi xem lại tôi cũng không rõ ai là người phạm lỗi.

Tình huống không rõ ràng thứ hai là Việt Nam không được công nhận bàn thắng. Tình huống này hoàn toàn vô lý lúc vì, đó Văn Hậu chiếm lĩnh vị trí trước, sau đó mới bật lên. Cùng lúc đó, Kawin từ khung thành lao ra và bị thất thế. Theo tôi, bàn thắng đó là bàn thắng hợp lệ. Đó là thiệt thòi cho Việt Nam. Vì nếu được công nhận, thế trận sẽ khác đi rất nhiều. Khi đó, chúng ta sẽ thi đấu với tâm lý thoải mái hơn. Đó là điều duy nhất tôi tiếc nuối trong trận đấu này", ông Trần Việt Đức phân tích.

Đồng quan điểm với chuyên gia Trần Việt Đức, HLV Đức Thắng bày tỏ sự tiếc nuối với pha bóng vào lưới không được ghi nhận của ĐT Việt Nam. Bên cạnh đó, HLV Đức Thắng cũng cảm thấy tiếc nuối với quyết định thay đổi người của HLV Park nhưng không mang lại sự thay đổi đáng kể cho thế trận.

"Ngay từ hiệp 1, hai đội đã rất hiểu ý nhau, pressing tầm cao, ăn miếng trả miếng cho nhau. Từ phút 25 trở đi, có cơ hội được hình thành, Thái Lan nhỉnh hơn chúng ta về cơ hội. Sau khi thay người ở những phút cuối, chúng ta có cơ hội phản công nhưng không có đủ người để thực hiện dứt điểm những phản công đó", ông Đức Thắng cho hay.

Chuyen gia tiec nuoi ve ban thang hut cua Viet Nam truoc Thai Lan

Dù kết quả hoà 0-0 không được như kỳ vọng, nhưng chuyên gia Trần Việt Đức khẳng định, đây là trận đấu hấp dẫn từ đầu đến phút cuối. Đặc biệt, là khi chúng ta không thể dự đoán được thế trận và kết quả trận đấu. Sau trận này chúng ta sẽ học được rất nhiều. Sau trận thắng với UAE đã bộc lộ điểm yếu của chúng ta trong việc vận hành thế trận, đặc biệt không nên bộc lộ điểm yếu trước đối phương.

Đây cũng được cho là trận đấu của Anh Đức trong màu áo ĐTQG, HLV Đức Thắng chia sẻ: "Ở Anh Đức có nhiều cái hay. Ở thời của chúng tôi, Anh Đức vẫn là một tiềm năng. Sau này, khi ở cùng với cầu thủ có chuyên môn tốt ở B. Bình Dương, anh vẫn âm thầm phát triển, trở thành động lực cho thế hệ đàn em. Ngày nay, anh lại truyền niềm tin cho người hâm mộ. Anh Đức xứng đáng được tôn vinh cho những cống hiến âm thầm cho bóng đá Việt Nam. Cú ghi bàn cuối cùng tại AFF Cup 2018 như một món quà dành cho anh".

Phương Thảo