Chuyên gia Trung Quốc: Không ai có thể đánh bại Nga trừ chính người Nga

03/06/2021 07:27

Theo trang Sputnik, tác giả của một bài báo đăng trên tờ Nhân Dân Nhật Báo Trung Quốc gọi Nga là một cường quốc.

chuyên gia trung quốc: không ai có thể đánh bại nga trừ chính người nga

Điện Kremlin.

Nhân Dân Nhật Báo dẫn lời ông Lý Thành, Giám đốc Trung tâm Trung Quốc tại Viện Brookings cho rằng không ai có thể phá hủy Nga ngoài chính đất nước ấy.

Ngoài nước Nga, như bài báo của tờ Nhân Dân Nhật Báo đánh giá, Trung Quốc cũng là một cường quốc như vậy.

“Không có một thế lực bên ngoài nào có thể đánh bại họ”, - tác giả bài báo trích nhận định của ông Lý Thành.

Bài báo nhấn mạnh rằng Mỹ, về phía bản thân họ, không còn có thể làm suy yếu bất kỳ quốc gia nào trong số các nước nói trên bằng cách cắt đứt quan hệ đối tác của họ.

Song theo ý kiến của tác giả, Washington cũng không có khả năng kết hợp với Moscow, vì Mỹ không có cơ hội lôi kéo được thiện cảm của Nga.

"Cái gọi là "liên minh với Nga trong cuộc chiến chống Trung Quốc" chỉ là phỏng đoán của một số ít phương tiện truyền thông và nhà hoạt động phương Tây. Điều này không phù hợp với xu thế lịch sử và chắc chắn sẽ thất bại” - tác giả Lý Thành nhận xét.

Cuộc gặp giữa hai vị Tổng thống Mỹ và Nga dự kiến diễn ra vào ngày 16/6. Đây sẽ là cuộc gặp cá nhân đầu tiên giữa ông Putin và ông Biden kể từ khi người đứng đầu Nhà Trắng nhậm chức. Lãnh đạo hai nước dự kiến sẽ thảo luận về các vấn đề như ổn định chiến lược, chống đại dịch, chương trình nghị sự quốc tế và xung đột khu vực.

Hòa Bình