Chuyển hồ sơ tố giác ông Vũ Hùng Sơn sang Công an, Bộ Công thương lên tiếng

22/09/2020 07:17

Bộ Công thương chuyển hồ sơ vụ việc tố giác ông Vũ Hùng Sơn, Phó Chánh văn phòng Ban chỉ đạo 389 tới Công an TP.Hà Nội để xử lý theo quy định.

Chuyển hồ sơ tố giác ông Vũ Hùng Sơn sang Công an, Bộ Công thương lên tiếng 1
Ông Vũ Hùng Sơn - Phó chánh văn phòng Ban chỉ đạo 389 tại một cuộc họp của Bộ Công thương

Bộ Công thương vừa lên tiếng về thông tin gây xôn xao dư luận: "Thứ trưởng Bộ Công thương đã có văn bản gửi Công an thành phố Hà Nội, về việc nhận được đơn tố giác tội phạm của ông D.Đ.T tố giác ông Vũ Hùng Sơn (hiện là Phó chánh văn phòng Ban chỉ đạo 389) và Phạm Hồ Điệp làm giả hồ sơ nhập khẩu xe ôtô của Công ty Thái Bình Dương".

Theo đó, Bộ Công thương cho biết, vụ việc tố cáo là quan hệ dân sự và xảy ra trước khi ông Vũ Hùng Sơn trở thành công chức của Bộ Công thương không liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ trong chức trách của Bộ Công thương. Bộ này đã có văn bản gửi các cơ quan có thẩm quyền để xử lý vụ việc.

Các đơn vị chức năng của Bộ Công an, Công an TP Hà Nội đã thụ lý, kết luận tại 3 văn bản và xác định: Không có việc ông Vũ Hùng Sơn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Tài chính Thái Bình Dương như đơn tố cáo.

Bộ Công An đã có báo cáo Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về việc giải quyết đơn tố cáo của Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Tài chính Thái Bình Dương.

Cơ quan CSĐT, Bộ Công an cũng như cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã có văn bản gửi ông D.Đ.T, Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Tài chính Thái Bình Dương, thông báo kết quả giải quyết đơn thư tố cáo của ông này.

Bộ Công thương đã có văn bản báo cáo nội dung vụ việc đến các cơ quan có thẩm quyền (Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng, Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Tổ chức Trung ương, Văn phòng Chính phủ). Bộ trưởng Bộ Công Thương cũng đã có Công văn trả lời đại biểu Quốc hội về vấn đề này.

Ngày 15/9/2020, Bộ Công thương lại nhận được đơn cáo của ông D.Đ.T tố giác ông Vũ Hùng Sơn với nội dung tương tự. Thực hiện quy trình, thủ tục hiện hành, Bộ Công thương có Công văn chuyển hồ sơ vụ việc tới Công an TP Hà Nội để xử lý theo thẩm quyền.

Ngọc Diệp