Chuyện lạ: Gấu đi bằng hai chân, đứng thẳng như người

08/05/2015 13:23

Hình ảnh gấu đi bằng hai chân tại một trạm cứu hộ động vật thu hút 3.000 lượt xem...

chuyện lạ: gấu đi bằng hai chân, đứng thẳng như người
chú gấu đi lại bằng 2 chân sau y như con người

Cảnh tượng này gợi nhắc về câu chuyện chú bé rừng xanh. Nhìn từ xa, hình ảnh chú gấu đi bằng hai chân không khác gì con người khoác lên mình bộ lông thú đang đi lại. Bác sĩ thú y Eliza Jinata thích thú khi quay lại hình ảnh đặc biệt này và chia sẻ nó trên YouTube ngay sau đó.

Nhà di truyền học động vật kiêm bác sĩ thú y Eliza Jinata cho biết, cô ngạc nhiên khi nhìn thấy cảnh tượng lạ lùng này : “Con gấu đi bằng hai chân sau của mình như con người vậy. Ai có mặt tại đó cũng cảm thấy thích thú khi nhìn thấy cảnh tượng này. Với thân hình to lớn như vậy nhưng nó di chuyển khá tốt , đó quả là một điều không dễ dàng.”

Trước khi được chuyển về trung tâm cứu hộ động vật, chú gấu thuộc sự quản lý của sở thú địa phương. Tại đây, khách tham quan ném đồ ăn cho chúng qua hàng rào bảo vệ. Đứng để chờ thức ăn đã trở thành thói quen hằng ngày của chúng. Do cơ thể bị bỏ đói quá lâu nên chúng dễ dàng đứng trên hai chân sau bởi cột sống đỡ được toàn bộ trọng lượng cơ thể. Loài gấu hoang dã trong tự nhiên có khả năng nhìn,nghe, ngửi tốt hơn khi đứng bằng hai chân để có thể nhìn rõ thức ăn hơn. Chú gấu đặc biệt này được cứu thoát tại trang trại mật, nơi nó bị nhốt trong một cái lồng nhỏ và gần như bị bỏ đói để phục vụ cho mục đích lấy mật.

 Theo Tổ chức nghiên cứu động vật châu Á, tình trạng săn bắt gấu để lấy mật đang gia tăng ở Trung Quốc và Việt Nam là đáng báo động.

Vương Giang (Theo Dailymail)