Chuyển sân bay Nha Trang thành khu đô thị

01/05/2014 18:44

Nha Trang vừa quy hoạch khu vực sân bay Nha Trang cũ thành khu đô thị.

UBND TP Nha Trang vừa công bố quy hoạch chi tiết 1/500 phân khu 1 thuộc khu trung tâm thương mại- tài chính Nha Trang, tức là khu vực sân bay Nha Trang cũ, với tổng kinh phí đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật gần 680 tỉ đồng.

Chuyển sân bay Nha Trang thành khu đô thị 1
Quo hoạch khu trung tâm thương mại của Nha Trang

Theo đó, đồ án quy hoạch này nằm trong khu vực sân bay Nha Trang cũ, thuộc địa giới hành chính của các phường Phước Hòa, Phước Hải, Phước Long, Vĩnh Nguyên của TP Nha Trang.

Phân khu 1 có diện tích trên 61 hecta, được quy hoạch thành khu đô thị với chức năng hiện đại, đa dạng các loại hình nhà ở đáp ứng nhiều đối tượng sử dụng với quy mô dân số 11.000 người.

Trong phân khu 1, có 23,6 hecta diện tích đất dành cho xây dựng nhà ở mới, gần 23 hecta dành cho giao thông, bãi đỗ xe, và hơn 5 hecta đất dành cho công viên, cây xanh, vườn hoa, sân chơi, đất công trình công cộng…

Trước đó, sau khi được Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho chuyển đổi sân bay Nha Trang cũ từ mục đích quân sự sang dân sự, UBND tỉnh Khánh Hòa vào tháng 9-2013 công bố quy hoạch sân bay Nha Trang làm trung tâm thương mại - tài chính của tỉnh.

Theo quy hoạch này, với diện tích khoảng 238 hecta, sau khi trừ diện tích một số khu đất đang được đề nghị chuyển sang làm đất dân dụng, trung tâm này có quỹ đất còn lại là 190 hecta.

Trung tâm thương mại – tài chính Nha Trang nằm dọc các tuyến đường chính của thành phố này như Trần Phú, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Hồng Phong.

Theo Mạnh Tùng (TBKTSG online)