Chuyển vụ việc nữ tài xế "phát ngôn sốc" sang cơ quan điều tra

04/05/2018 15:01

Vụ việc nữ tài xế phát ngôn "con người không quan trọng" sau va chạm được CSGT chuyển sang cơ quan điều tra.

chuyển vụ việc nữ tài xế "phát ngôn sốc" sang cơ quan điều tra

Nữ tài xế với phát ngôn gây sốc

Sáng nay 4/5, đại diện CSGT quận Ngô Quyền cho biết: "Chúng tôi đã chuyển vụ việc nữ tài xế sau khi va chạm giao thông có những ứng xử không đúng mực sang cơ quan cảnh sát điều tra cùng cấp".

Vị này cho biết thêm, vụ va chạm giao thông không nghiêm trọng, mức độ thương tích của nạn nhân nam (sinh viên trường ĐH Hàng hải) không lớn, lẽ ra sự việc sẽ được giải quyết hài hòa hơn nhiều. Tuy nhiên, cách hành xử của nữ tài xế đã đẩy vụ việc trở nên phức tạp.

Sau vụ việc, chúng tôi đã mời nữ tài xế này tới làm việc nhưng chị ta không hợp tác. Đơn vị CSGT đã báo cáo lãnh đạo Công an quận Ngô Quyền và nhận được sự đồng ý chuyển vụ việc sang cơ quan điều tra của quận. Hiện vụ việc thuộc thẩm quyền điều tra của cơ quan điều tra Công an quận Ngô Quyền.

chuyển vụ việc nữ tài xế "phát ngôn sốc" sang cơ quan điều tra

Hiện trường vụ việc

Như Báo Giao thông đã đưa tin, trước đó, ngày 3/5 trên mạng xã hội lan truyền 1 clip ghi lại cảnh xử lý một vụ va chạm giao thông giữa lực lượng công an với các bên liên quan. 

Vụ va chạm xảy ra tại đường Nguyễn Bình, phường Đổng Quốc Bình, quận Ngô Quyền, Hải Phòng. Nam sinh cùng xe máy điện có BKS 15-MĐ6- 70349 đã ngã ra sát lề đường bên trái, ô tô 5 chỗ BKS 16N-5265 đỗ giữa lòng đường.

Hai bên chủ phương tiện xảy ra tranh cãi, nữ tài xế với người đi cùng liên tục to tiếng, xưng hô mày tao với nam sinh. 

Công an phường Đổng Quốc Bình có mặt kịp thời, khuyên giải, yêu cầu người vi phạm đánh ô tô gọn vào lề đường để tránh ùn tắc cục bộ. 

Đồng thời, lực lượng Công an đề nghị đưa cậu sinh viên bị ngã đi khám vì “mạng người là quan trọng nhất”. Lập tức đề nghị này bị cản trở.

Nữ tài xế cho rằng “mạng người không quan trọng”. Đề nghị Công an kiểm tra giấy tờ của bạn sinh viên, phân xử xem ai đúng ai sai mới được đưa đi viện. 

Thái độ thách thức, coi thường sức khỏe, tính mạng của người khác của nữ lái xe bị người chứng kiến vụ việc phản ứng dữ dội, bị cộng đồng mạng “ném đá”.

Được biết nữ tài xế trong vụ việc này là một cán bộ thuộc Đảng ủy khu kinh tế Hải Phòng.

Việt Hòa