Chuyến xe định mệnh trên đèo Prenn

21/06/2016 06:24

Đợi mãi con trai không gọi điện thoại báo tin, chị Thảo bấm số liên lạc hàng chục cuộc nhưng bặt vô âm tín.

Chuyến xe định mệnh trên đèo Prenn 1

Ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia động viên gia đình cô giáo Lê Uyên Quỳnh, nạn nhân vụ tai nạn thảm khốc trên đèo Prenn

Dự định cuối năm sẽ tổ chức đám cưới, nhưng cô giáo dạy Văn chưa kịp thực hiện được việc trọng đại đã mãi ra đi vì TNGT.

Chưa kịp lấy chồng đã mãi ra đi

Sáng 20/6, chúng tôi tìm đến nhà cô giáo Lê Uyên Quỳnh (SN 1979) dạy Văn trường THPT Phan Bội Châu là nạn nhân trong vụ TNGT thảm khốc trên đèo Prenn trưa 19/6. Nhà cô giáo Quỳnh nằm đối diện trường THCS Lê Lợi đường Nguyễn Hội, (TP Phan Thiết, Bình Thuận) không khí tang thương bao phủ cả một đoạn đường. Một rạp tang được dựng lên nhưng không đủ sức chứa vì quá đông học sinh và đồng nghiệp đến thăm thắp hương và chia buồn cùng gia đình cùng cô giáo dạy Văn.

Chuyến xe định mệnh trên đèo Prenn 2

Nhiều học sinh, đồng nghiệp tiếc thương cho sự ra đi quá bất ngờ của 3 cô giáo trường THPT Phan Bội Châu, TP Phan Thiết, Bình Thuận.

Đến trưa cùng ngày từng tốp học sinh và nhiều đồng nghiệp vẫn đến thắp nén nhang đưa tiễn cô giáo Quỳnh đi về nơi xa trong chuyến du lịch định mệnh. Ngậm ngùi chia sẻ với PV các đồng nghiệp đều tiếc thương cho sự ra đi đột ngột của 3 cô giáo cùng trường này. Chị Huệ một đồng nghiệp trường Phan Bội Châu ngậm ngùi: “Cô giáo Quỳnh luôn là người được học sinh và đồng nghiệp yêu mến bởi bản tính hòa đồng vui vẻ và hết lòng vì công việc. Khi hay tin chị Quỳnh tử nạn cùng 2 đồng nghiệp, tôi rất xót xa”.

Nhiều người dân hàng xóm cho biết, cả 3 cô giáo đều dạy trong trường mỗi bộ môn khác nhau tính tình đều hòa đồng vui vẻ được học sinh và đồng nghiệp yêu quý. “Cô Lê Uyên Quỳnh và Lê Thị Thanh Liên trước đây đều học chung trường cấp 3 ra trường học ngành sư phạm lại về dạy chung một mái trường nay lại cùng nhau mất trên một chuyến xe. Thật là quá đau xót và nghiệt ngã”, một đồng nghiệp là giáo viên trường Phan Bội Châu chia sẻ.

Thầy Lê Minh Tâm (66 tuổi) cha cô giáo Quỳnh đã về hưu nghẹn ngào nói: "Quỳnh là nữ giáo viên dạy giỏi nhiều năm, năng động và rất có hiếu. Gia đình luôn đốc thúc nó lập gia đình nhưng nó chỉ cười xòa. Bất chợt ít hôm trước nó cười tươi nói hỏi dạo này sao cha không hỏi chuyện con lấy chồng nữa? Sau đó thì nó bất ngờ thông báo tin vui dự kiến sẽ sớm dẫn bạn trai ở Cần Thơ về ra mắt hai họ và cuối năm nay rồi sẽ tính đến chuyện tổ chức đám cưới. Khi hay tin con gái bị TNGT và mãi ra đi tôi và gia đình dường như đổ sụp. Người yêu nó đang ở Cần Thơ lên thăm viếng…”

Chuyến xe định mệnh trên đèo Prenn 3

Vụ TNGT thảm khốc trên đèo Prenn làm 7 người thiệt mạng nhiều người bị thương.

Sao mẹ gọi điện thoại con không bắt máy?

Khi chúng tôi đến thăm gia đình em Nguyễn Truy Phong (xã Hàm Phú, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận) một nạn nhân trong vụ TNGT trên đèo Prenn vào lúc xế trưa. Đang cầm chiếc Ipad trên tay để xem hình con trai mình chị Nguyễn Thị Thảo (SN 1975) khóc nức nở nói: “Sáng 19/6 con trai tôi đón xe lên Đà Lạt để thăm người thân. Khoảng 10h30’ ngày 19/6 ngỡ rằng con chị đã xuống Bến xe nhưng chị alo mấy chục cuộc điện thoại thì con trai không bắt máy. Đến đầu giờ chiều thì gia đình nghe hung tin”, chị Thảo khóc nức nở.

Chuyến xe định mệnh trên đèo Prenn 4

Chị Nguyễn Thị Thảo khóc suốt từ đêm qua khi nghe hung tin và luôn cầm theo Ipad trưng ảnh con trai.

Còn bà Nguyễn Thị Thu (65 tuổi) bà ngoại Phong buồn bã nói: “Cháu Phong ngoàn hiền ở nhà phụ mẹ buôn bán. Mới đây Phong xin gia đình cùng với người anh kết nghĩa chờ xin việc. Hôm rồi về đám cưới gì ruột trong gia đình trong khi đang trên đường lên Đà Lạt thì gặp tai họa. Mẹ nó gọi điện thoại hoài không được sau đó gọi điện cho nhà xe thì nghe cháu tôi chết rồi tôi nghe té xỉu”, bà Thu nói.

Như Báo Giao thông đã thông tin vào lúc 10h30 sáng 19/6, xe khách BKS 60B-029.68 (Công ty Du lịch Lê Mỹ) đang đổ đèo Prenn, hướng từ Đà Lạt về TP HCM, bất ngờ tông vào anh Phan Trọng Tâm, công nhân làm việc trên đường khiến nam công nhân tử vong. Chiếc xe này tiếp tục tông vào xe du lịch 30 chỗ của nhà xe Thanh Lịch BKS 86B-007.25. Tai nạn khiến tài xế xe BKS 86B-007.25, anh Tâm và 5 hành khách đi trên xe Thanh Lịch tử vong tại chỗ, nhiều người khác bị thương.

Trưa 20/6, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đã đến thăm động viên và hỗ trợ các gia đình nạn nhân không may bị TNGT. Ông Khuất Việt Hùng cũng đã trao 5 triệu đồng cho mỗi nạn nhân bị tử vong và 2 triệu đồng, cho các nạn nhân bị thương. Ngoài ra Bộ GTVT cũng trao 5 triệu đối với mỗi nạn nhân tử vong, 3 triệu đồng với người bị thương.

Clip xe máy đâm nhau văng xa như đạn bắn:

Vĩnh Phú