Chuyến xe yêu thương đưa bệnh nhân nghèo về các tỉnh miền Trung đón Tết

29/01/2022 15:48

Ngoài tổ chức các chuyến xe miễn phí, lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế trực tiếp trao tặng quà giúp các bệnh nhân nghèo về quê đón Tết ấm áp.

Ngày 29/1, Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức chương trình “Chuyến xe yêu thương” nhằm giúp đỡ các bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện có thể về quê đón Tết Nhâm dần.

Chương trình được tổ chức gồm 4 chuyến xe, chở gần 100 bệnh nhân và người nhà khởi hành từ Bệnh viện đi về các tỉnh thành miền Trung như: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

chuyến xe yêu thương đưa bệnh nhân nghèo về các tỉnh miền trung đón tết

GS.TS.BS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế động viên, trao tặng quà cho các bệnh nhân nghèo trước khi lên các "chuyến xe 0 đồng" về quê đón Tết

Đây là hoạt động thường niên vào mỗi dịp Tết đến xuân về luôn được Bệnh viện Trung ương Huế cùng các doanh nghiệp và các tổ chức, cá nhân hảo tâm đồng hành nhằm chia sẻ, hỗ trợ cho các bệnh nhân khó khăn về quê đón Tết bên gia đình.

Trong bối cảnh dịch bệnh khiến nhiều gia đình bệnh nhân cũng chịu ảnh hưởng rất nặng nề, các “chuyến xe yêu thương” chở bệnh nhân về quê miễn phí và còn tặng thêm quà tết còn đong đầy nhiều tình yêu thương, là nguồn động viên và giúp cho các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân về quê đón tết bên gia đình ấm áp, vui tươi và an toàn.

Tại chương trình, GS.TS.BS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế và tập thể Ban Giám đốc Bệnh viện này đã trực tiếp trao tặng quà tết cho các bệnh nhân gồm 3 phần quà kèm theo 1 triệu đồng/suất. Đồng thời, Giáo sư đã gửi lời chúc sức khỏe và chúc mừng năm mới tới những người bệnh chuẩn bị lên đường về quê ăn Tết.

chuyến xe yêu thương đưa bệnh nhân nghèo về các tỉnh miền trung đón tết

Với những phần quà và 1 triệu đồng tiền mặt sẽ giúp các bệnh nhân nghèo về quê đón Tết ấm áp hơn

Theo lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế, “Chuyến xe yêu thương” là một chương trình ý nghĩa với nghĩa cử cao đẹp, trân trọng giá trị truyền thống, tạo ra ảnh hưởng tích cực tới đời sống cộng đồng, thể hiện mục tiêu “Chăm sóc toàn diện” của Bệnh viện Trung ương Huế trong việc chăm lo cho người bệnh từ tiếp đón, thăm khám, điều trị nội trú đến lúc yên tâm ra viện đón Tết.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các bệnh nhân còn được các y bác sĩ và các tình nguyện viên đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay bằng nước sát khuẩn và tặng khẩu trang. Tất cả các bệnh nhân và người nhà đều có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính trước khi lên xe và phải tuân thủ các quy định phòng dịch theo quy định của nhà nước.

chuyến xe yêu thương đưa bệnh nhân nghèo về các tỉnh miền trung đón tết

Các bệnh nhân đang được đội ngũ y bác sĩ hỗ trợ di chuyển ra xe

chuyến xe yêu thương đưa bệnh nhân nghèo về các tỉnh miền trung đón tết

... và giúp các bệnh nhân lên xe để về quê đón Tết

chuyến xe yêu thương đưa bệnh nhân nghèo về các tỉnh miền trung đón tết

Duy Lợi