CLB Hà Nội tiết lộ thông tin "sốc" vụ Văn Hậu ở lại Hà Lan

16/06/2020 17:02

CLB Hà Nội cho biết, Heerenveen vẫn chưa đưa ra đề nghị gia hạn hợp đồng với Văn Hậu, dù hợp đồng cũ chỉ còn 2 tuần nữa là đáo hạn.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Văn Hậu trong một buổi tập cùng đồng đội

Trao đổi với báo giới vào chiều 16/6, ông Võ Lê Trung, Tổng Giám đốc Công ty CP thể thao Hà Nội T&T cho biết, đến thời điểm này, CLB Hà Nội chưa nhận được lời đề nghị chính thức nào từ phía SC Heerenveen liên quan tới việc gia hạn hợp đồng với Đoàn Văn Hậu.

Trong suốt thời gian qua, hai bên đã có nhiều tiếp xúc qua các kênh thông tin nhưng đối tác Hà Lan cũng chỉ trao đổi các vấn đề chung về sự phát triển của Văn Hậu trong thời gian đã qua và tương lai mà không đưa ra đề nghị hợp đồng chính thức với hậu vệ quê Thái Bình.

“Hà Nội FC luôn cố gắng lắng nghe và trao đổi trên tinh thần xây dựng với các đề nghị chuyển nhượng Văn Hậu nhưng phải là một phương án rõ ràng, chứ không thể chung chung. Hợp đồng của Hậu và Heerenveen chỉ còn ít ngày, hy vọng đối tác của chúng tôi sớm đưa ra một bản hợp đồng cụ thể để hai bên bàn thảo”, tiếp lời ông Trung.

Vị lãnh đạo CLB Hà Nội chia sẻ thêm, đối tác Hà Lan rất có thiện chí nhưng dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng rất nhiều đến tình hình tài chính khiến họ gặp nhiều khó khăn. Ông hy vọng sẽ có đột phá trong thời gian ít ỏi còn lại nhưng cũng nhận định điều này là khó khăn.

Với thông tin trên, nguy cơ Văn Hậu phải trở về Việt Nam sau khi đáo hạn hợp đồng là rất dễ xảy ra. Kịch bản này không quá khó hiểu bởi Heerenveen phải trả lương rất cao cho cầu thủ Việt Nam (450 nghìn euro/năm) trong khi lại không có kế hoạch sử dụng anh cho đội 1.

Hoàng Yến