CLB TP.HCM thất bại nặng nề, tương lai Công Phượng có "biến"?

27/10/2020 07:00

Không loại trừ khả năng Công Phượng sẽ được CLB TP.HCM tiếp tục mượn ở mùa giải năm sau.

Công Phượng trong màu áo TP.HCM

CẦU THỦ SÀI GÒN FC NÉM BÓNG VÀO MẶT HỒNG DUY BỊ PHẠT

Cuộc đua vô địch V-League 2020 chưa khép lại nhưng cơ hội dành cho CLB TP.HCM đã chấm hết sau chuỗi 4 trận không biết mùi chiến thắng.

Lúc này, đội bóng áo đỏ chỉ còn thi đấu với mục tiêu cống hiến cho người hâm mộ. Ngoài ra, lãnh đạo CLB TP.HCM hẳn cũng đang tính toán việc chuẩn bị nhân sự cho mùa giải tới.

Một điểm rất được người hâm mộ quan tâm là liệu CLB TP.HCM có tiếp tục mượn tiền đạo Nguyễn Công Phượng từ HAGL.

Theo giao kèo giữa hai bên, sau khi mùa giải năm nay khép lại, Phượng sẽ trở về sân Pleiku. Mặc dù vậy, không loại trừ khả năng TP.HCM tìm cách để giữ Công Phượng ở lại.

Tiền đạo xứ Nghệ là cầu thủ quan trọng bậc nhất trong đội hình TP.HCM. Anh ghi 6 bàn ở V-League và luôn đóng góp lớn vào lối chơi của đoàn quân áo đỏ.

Đáng tiếc, ở giai đoạn 2, Công Phượng dính chấn thương nặng nên không thể thi đấu. Thiếu vắng chân sút sinh năm 1995, TP.HCM chơi tấn công rất bế tắc.

Bởi vậy, nếu muốn tiếp tục cạnh tranh ở mùa tới, giữ Công Phượng là nhiệm vụ hàng đầu của đội chủ sân Thống Nhất.

Về phần mình, bầu Đức vốn có mối quan hệ thân thiết với Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng. Thế nên, nếu TP.HCM mở lời, tin rằng bầu Đức sẽ không ngại việc để Công Phượng tiếp tục chơi cho đội bóng thành phố mang tên Bác.

Phương Linh