Clip: Cướp biển khai nhận dùng súng ngắn, dao cướp tàu chở dầu Malaysia

08:03, 22/06/2015

Hai đối tượng có súng ngắn và các đối tượng khác dùng dao khống chế thuyền viên tàu chở dầu.

clip: cướp biển khai nhận dùng súng ngắn, dao cướp tàu chở dầu malaysia
Nghi phạm khai nhận hành vi cướp tàu Malaysia.

Nguồn video: VTV.

Theo tin tức trên VTV, vào khoảng 16h00 ngày 20/6, tên cầm đầu nhóm cướp khai nhận đã cùng 12 tên khác đi trên một tàu kéo tiếp cận tàu chở dầu từ phía buồng lái. Hai đối tượng có súng ngắn và các đối tượng khác dùng dao khống chế thuyền viên tàu chở dầu. Sau đó, chúng cùng tàu kéo đi về Malaysia để tìm kiếm đối tác mua dầu.

Do bị các lực lượng của Malaysia và Cảnh sát biển Việt Nam truy đuổi, nên khoảng 8 giờ tối ngày 18/6, 8 tên cướp biển đã lấy hết tài sản gồm điện thoại, tiền, đồng hồ của các thuyền viên,sơn lại số xuồng và trốn chạy khỏi tàu. Khi lên đảo Thổ Chu, những người này đã khai với Bộ đội Biên phòng là đi câu bị tai nạn.

Song song với quá trình đấu tranh, Bộ Tư Lệnh Cảnh sát Biển đã gửi ảnh chiếc xuồng và 8 đối tượng cho Cảnh sát biển Malaysia để đối chiếu, xác minh. Phía Malaysia đã xác nhận chiếc xuồng là thuộc tàu bị cướp và 8 đối tượng chính là những kẻ trực tiếp cướp chiếc tàu Orkim Harmony.

Được biết vào ngày 11/6, tàu Harmony mang quốc tịch Malaysia chở khoảng 6.000 tấn xăng đã bị mất tiến hiệu liên lạc và được cho là đã gặp cướp biển.

Ngọc Ngà (Theo VTV)