Clip: Pháo hoa nổ loạn xạ ở Quảng Ngãi, 6 người nhập viện

09/02/2016 20:05

Sự cố bắn pháo hoa đêm Giao thừa ở Quảng Ngãi tối 7/2 (29 Tết) khiến hàng trăm người bỏ chạy tán loạn.

clip: pháo hoa nổ loạn xạ ở quảng ngãi, 6 người nhập viện
Pháo hoa nổ loạn xạ bắn vào đám đông người xem đêm Giao thừa - Ảnh cắt từ clip

Sáng 9-2 (mùng 2 tết), bác sĩ Phạm Ngọc Lân, giám đốc bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi xác nhận trên TTO thông tin có 6 người nhập viện rạng sáng mùng một Tết Nguyên đán, do sự cố pháo hoa đêm Giao thừa.

Trong đó một người bị bỏng nhẹ về nhà ngay sau đó, hai người bị bỏng nặng ở vùng mặt phải chuyển ra Đà Nẵng tiếp tục điều trị, ba người vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện điều trị bỏng do sự cố bắn pháo hoa đầu năm ở quảng trường Phạm Văn Đồng (TP. Quảng Ngãi). “Hiện sức khỏe ba bệnh nhân đang dần ổn định”, bác sĩ Lân nói.

Trước đó, trên trang facebook cá nhân nhiều chủ tài khoản đã đăng đoạn clip với nội dung sự cố bắn pháo hoa ở quảng trường Phạm Văn Đồng gây bỏng cho nhiều người đi xem bắn pháo hoa đầu năm. Các clip này còn cho thấy cảnh chạy tán loạn của nhiều người dân vì pháo hoa bay ngang và phát nổ giữa đám đông.

 Video sự cố bắn pháo hoa đêm Giao thừa ở Quảng Ngãi - Nguồn: facebook

Theo nhiều người dân tham gia xem bắn pháo hoa đêm giao thừa thì sự cố xảy ra chừng một phút và có nhiều người dân bị bỏng. Anh Vương Đình Tâm (16 tuổi, huyện Tư Nghĩa) hiện đang điều trị tại BVĐK Quảng Ngãi cho biết anh cùng nhiều bạn bè đi xem bắn pháo hoa đầu năm thì bất ngờ nhiều loạt pháo hoa phát nổ bay về phía nhóm của anh.

Theo lời kể, đợt đầu, khi pháo hoa bắn lên trông lung linh, mọi người hào hứng hò hét vui mừng đón năm mới. "Không ngờ đợt pháo hoa thứ hai, pháo nổ loạn xạ bắn lửa về phía đám đông, ai cũng hoảng loạn chạy tìm nơi tránh, , riêng tôi bị pháo hoa bắn trúng gây bỏng rát vùng ngực và bụng gây thương tích 7%", anh Tâm thuật lại. 

clip: pháo hoa nổ loạn xạ ở quảng ngãi, 6 người nhập viện
Vương Đình Tâm bị pháo hoa rơi trúng gây bỏng vùng ngực, bụng đang điều trị ở Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi. - Ảnh: Minh Hoàng/Zing.vn

Tương tự, vợ chồng chị Đinh Thị Kiều cùng con trai đi xem bắn pháo hoa và bị bỏng, hiện tại vết bỏng ở đùi chị Kiều đã được chữa trị, tuy nhiên vết thương vẫn còn đau. Theo chị Kiều ai cũng chạy toán loạn, nhiều người thất lạc. Vợ chồng chị và con trai cũng lạc mất nhau gần 20 phút. Đồng thời, nhiều người dân còn cho biết bị mất dép, giày điện thoại khi tháo chạy.

Trao đổi với Zing.vn, đại tá Nguyễn Tấn Lâm, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi cho biết, thời khắc khai hỏa bắn pháo hoa trong đêm giao thừa đã gặp gió lớn nên pháo nổ "hỗn" không theo kế hoạch như dự tính. Pháo hoa đã hắt về phía đám đông gây sự cố đáng tiếc.

"Chúng tôi đang tiếp tục tìm hiểu nguyên nhân cụ thể của sự cố pháo hoa đêm giao thừa", đại tá Lâm nói.

Thanh Hà (TH)