Clip "sốc" chú dạy bé trai lái xe tải: "Vì cháu nó đòi"!?

19/03/2018 14:19

Chủ chiếc xe ô tô tải nói rằng cháu bé đòi lái nên mới cho lái thử đi khoảng 100 mét.

clip "sốc" chú dạy bé trai lái xe tải: "vì cháu nó đòi"!?

Bé C.D.Ch, đang điều khiển chiếc xe tải của người chú họ

Anh Cao Duy Thiện (34 tuổi, ngụ tại P. Bắc Sơn, Tp. Sầm Sơn, Thanh Hóa) xác nhận chiếc xe ô tô tải BKS: 36M-3224 xuất hiện trong đoạn clip là xe của anh. Bé trai ngồi bên cạnh cầm lái là C.D.Ch. (8 tuổi) là cháu họ của anh.

"Lúc đang chở mấy tấm ván, Ch. bảo là cho cháu lái với nên tôi mới cho nó lên ngồi bên cạnh. Sau khi nổ máy, Ch. đòi cầm lái nên tôi ngồi hẳn sang một bên cho cháu nó cầm. Đi khoảng 100 mét, nhiều người nói nên tôi tắt máy. Với lại hôm đó là buổi trưa nên cũng ít người qua lại. Sáng nay cơ quan Công an cũng gọi lên viết bản tường trình. Sự việc xảy ra khoảng 2-3 ngày trước", anh Thiện nói.

clip "sốc" chú dạy bé trai lái xe tải: "vì cháu nó đòi"!?

Văn bản chỉ đảo của Ủy Ban ATGT Quốc gia gửi Công an tỉnh Thanh Hóa

Liên quan đến vấn đề chiếc xe 36M-3224 đã hết thời hạn kiểm định gần 2 tháng, anh Thiện giãi bày: "Xe này tôi mua lại của một người ở xã Quảng Cát từ năm 2015. Từ Tết tới giờ do gia đình có chuyện nên xe tôi chưa đi làm đâu cả. Định vài hôm nữa đi sửa mấy cái đèn rồi mới đi đăng kiểm".

Như Báo Giao thông đưa tin, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện clip dài 21 giây ghi lại hình ảnh một bé trai lái xe ô tô tải 36M-3224 trên tuyến đường Bà Triệu, ngã tư Lý Tự Trọng, P. Bắc Sơn (Tp. Sầm Sơn, Thanh Hóa). Bên ghế phụ của chiếc ô tô - cạnh cháu bé là một người đàn ông trung tuổi.

Qua trích xuất dữ liệu, xe  36M-3224 đăng kiểm từ ngày 21/7/2017 và hết hạn vào ngày 20/1/2018. Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, chiếc xe này đã hết thời hạn lưu hành gần 2 tháng.

Trước sự việc này, Ủy Ban ATGT Quốc gia đã chỉ đạo Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa, đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa xác minh và xử lý vi phạm trật tự ATGT.  Ủy Ban ATGT Quốc gia đánh giá đây là hành vi vi phạm vô cùng nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ gây TNGT, đe dọa tính mạng, tài sản người tham gia giao thông và những người ngồi trên xe ô tô, thể hiện thái độ coi thường pháp luật cần phải xử lý nghiêm theo quy định.

Ủy Ban ATGT Quốc gia đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh những nội dung thông tin về clip bé trai lái xe ô tô tải để xử lý nghiêm chủ xe ô tô 36M-3224.

Truyền hình giao thông:

Phúc Tuấn