Clip thác loạn giả mạo bar Sunny: Phát tán cảnh đồi trụy bị xử lý thế nào?

12/05/2021 05:50

Người phát tán clip đồi trụy giả mạo karaoke Sunny, Vĩnh Phúc bị xử lý như thế nào?

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Clip thác loạn giả mạo bar Sunny bị chia sẻ phát tán tràn lan trên mạng

Trước thông tin Công an tỉnh Vĩnh Phúc quyết định khởi tố vụ án "truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy" đối với clip thác loạn giả mạo bar Sunny, trao đổi với PV Báo Giao thông, Luật sư Hoàng Tùng, Trưởng văn phòng Luật sư Trung Hoà, Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho biết:

Bộ luật Hình sự sửa đổi bổ sung năm 2017 quy định, người nào làm ra, sao chép, lưu hành, vận chuyển, mua bán, tàng trữ nhằm phổ biến sách, báo, tranh, ảnh, phim, nhạc hoặc những vật phẩm khác có nội dung khiêu dâm, đồi trụy hoặc hành vi khác truyền bá vật phẩm đồi trụy, sẽ bị phạt tiền từ 10-100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Theo luật sư, vừa qua, nhiều clip được tung lên ghi lại cảnh các tiếp viên nữ ăn mặc hở hang, tiếp viên nữ và khách thực hiện những hành vi khiêu dâm.

Người phát tán clip này trên các trang mạng xã hội, có thể là định hướng dư luận để những người tham gia mạng xã hội chia sẻ, bình luận nhằm phổ biến diện rộng diện tiếp xúc của clip là có dấu hiệu việc truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

"Đáng buồn, nhiều người tham gia mạng xã hội lại có thái độ thích thú, chia sẻ clip trên, vận động chia sẻ trên trang cá nhân, các hội nhóm,…

Tôi cho rằng những hành động như vậy cần phải có biện pháp để ngăn chặn, để dừng lại ngay bởi nó vô tình tiếp tay cho mục đích truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy, làm mất đi giá trị của truyền thống văn hóa ở Việt Nam.

Không những vậy, người dân có một thói quen mà tôi cho rằng là hơi “xấu xí” đó chính là không thể cảnh giác, kiểm chứng thông tin có chính xác hay không đã lao vào chia sẻ, bình luận, đánh giá các sự việc.

Cần phải xem xét lại vấn đề này để vừa tôn trọng và bảo vệ các quyền lợi ích của bản thân, của người khác mà còn chính là góp phần vào phòng chống tội phạm", Luật sư chia sẻ.

Trước đó, trên mạng xã hội phát tán nhiều clip nhân viên phòng hát karaoke lột đồ trước mặt khách. Đáng nói, những clip này được cho rằng xuất phát từ quán Karaoke Sunny, Vĩnh Phúc, nơi phát hiện một số người dương tính với Covid-19.

Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Vĩnh Phúc đã xác nhận rằng clip phát tán nêu trên không phải ở quán Sunny trên địa bàn, và đã tiến hành khởi tố vụ án hình sự về Tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

Nam Việt