CNN gợi ý 10 hòn đảo vùng Caribbe nên đến thăm vào năm 2020

29/02/2020 00:55

Với hàng trăm hòn đảo với vẻ đẹp khác nhau, vùng Caribbe là điểm đến hấp dẫn dành cho du khách thích nắng và biển.

Dominica

CNN gợi ý 10 hòn đảo vùng Caribbe nên đến thăm vào năm 2020 1

Được mệnh danh là “hòn đảo thiên nhiên”, Dominica có các khu rừng nhiệt đới nguyên sinh, sông và thác nước. Du khách có thể lựa chọn nghỉ tại các khách sạn hạng sang khi tới quốc đảo này. Các hoạt động hấp dẫn ở đây bao gồm lặn bình khí hay ống thở, tắm biển, đi bộ khám phá thiên nhiên,…

Caicos

CNN gợi ý 10 hòn đảo vùng Caribbe nên đến thăm vào năm 2020 2

Hòn đảo hoang sơ này là địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng dành cho những du khách yêu thiên nhiên và không gian yên tĩnh. Bạn có thể lựa chọn nghỉ lại bãi biển Mudjin Harbor với cát trắng mịn được bao quanh bởi vách núi và tầm nhìn tuyệt đẹp ra biển Caribbe. Các quán bar và nhà hàng ven biển cũng là những điểm đến hấp dẫn.

Curaçao

CNN gợi ý 10 hòn đảo vùng Caribbe nên đến thăm vào năm 2020 3

Willemstad, thủ đô của Curaçao mang đến cho du khách trải nghiệm hòa trộn giữa châu Âu và Caribbe. Đây là cũng là một trong những trung tâm đô thị nhộn nhịp nhất ở khu vực này. Du khách có thể ngắm cảnh đường phố, thăm các triển lãm nghệ thuật, bảo tàng hay mua sắm dọc bờ biển vịnh St. Anna.

Saba

CNN gợi ý 10 hòn đảo vùng Caribbe nên đến thăm vào năm 2020 4

Saba là một trong những lựa chọn hấp dẫn nhất đối với các du khách khi tới vùng Caribbe. Nơi đây có đường băng thương mại ngắn nhất trên thế giới. Các hoạt động trên đảo bao gồm đi bộ khám phá rừng nhiệt đới và núi lửa, lặn cũng như tắm biển.

Antigua

CNN gợi ý 10 hòn đảo vùng Caribbe nên đến thăm vào năm 2020 5

Hòn đảo này có 365 bãi biển dành cho mỗi ngày trong năm. Vịnh Dickenson thu hút du khách với bãi biển cát trắng và các môn thể thao dưới nước, trong khi Half Moon nổi tiếng với cát hồng và nước biển trong xanh. Ẩm thực đường phố ở đây rất đa dạng từ cà ri cho tới bánh mì kẹp thịt.

Barbados

CNN gợi ý 10 hòn đảo vùng Caribbe nên đến thăm vào năm 2020 6

Nét đặc trưng của hòn đảo là những cánh đồng mía bạt ngàn và đây là nguyên liệu chính để tạo nên văn hóa rượu rom ở đây. Ẩm thực trên đảo rất đa dạng với các món ăn châu Phi, châu Mỹ, Ấn Độ,….

St. Barts

CNN gợi ý 10 hòn đảo vùng Caribbe nên đến thăm vào năm 2020 7

Hòn đảo St. Barts là thiên đường dành cho những người nổi tiếng và giàu có, với hàng loạt khu nghỉ dưỡng xa xỉ. Ngoài các bãi biển đẹp và hoang sơ, hòn đảo cũng hấp dẫn du khách bằng các dịch vụ hạng sang như lặn biển hay chăm sóc spa.

Bimini

CNN gợi ý 10 hòn đảo vùng Caribbe nên đến thăm vào năm 2020 8

Thiên đường vùng nhiệt đới này gắn liền với tên tuổi nổi tiếng trong lịch sử thế giới. Hòn đảo đón Luther King vào những năm 1960 và ông đã viết bài phát biểu nhận giải Nobel tại đây. Trong khi đó, nhà văn Ernest Hemingway cũng thường xuyên tới hòn đảo để tìm cảm ứng sáng tác vào những năm 1930.

Puerto Rico

CNN gợi ý 10 hòn đảo vùng Caribbe nên đến thăm vào năm 2020 9

Puerto Rico là thiên đường dành cho những người thích âm nhạc và khiêu vũ. Cuộc sống ban đêm ở đây rất nhộn nhịp và nhiều màu sắc. Du khách có thể tham gia các lớp học nhảy bomba, plena, décima, salsa,…hay đắm chìm trong âm nhạc tại các quán bar.

Martinique

CNN gợi ý 10 hòn đảo vùng Caribbe nên đến thăm vào năm 2020 10

Đây là điểm đến ưa thích của các du khách Pháp. Hòn đảo nổi tiếng với các công trình kiến trúc cổ mang phong cách châu Âu từ thế kỷ thứ 18 như nhà thờ, quán bar và nhà hàng. Bạn cũng có thể khám phá các khu rừng nhiệt đới ở phía bắc hòn đảo.

Huy Phong (Theo CNN)