Có 70 triệu USD, Món Huế vẫn nợ từ người bán lá chuối đến nhà cung cấp lớn

24/10/2019 17:28

Trong khi các nhà đầu tư khởi kiện Món Huế ra TAND thành phố thì các nhà cung cấp thực phẩm lên công an phường tố cáo...

Có 70 triệu USD, Món Huế vẫn nợ từ người bán lá chuối đến nhà cung cấp lớn 1
Phở Hùng - một thương hiệu của chuỗi nhà hàng Món Huế

Chiều 24/10, các nhà đầu tư lớn đã hoàn tất các thủ tục pháp lý nộp đơn khởi kiện nhà sáng lập Món Huế là ông Huy Nhật về việc chiếm dụng một lượng lớn tiền mặt. Đơn khởi kiện đã được nộp lên TAND TP.HCM

Theo đơn, từ năm 2013 đến nay, nhóm này đại diện cho một nhóm các quỹ đầu tư tư nhân quốc tế đã đầu tư vào Huy Việt Nam với tổng số vốn hơn 70 triệu USD. Cụ thể bao gồm tổ chức ADV Partners, AIF Capital, F&H Fenghe, Fortress Investments, Gryphus Capital và Welkin Capital.

Trong đơn kiện nêu rõ, việc đóng cửa hàng loạt các nhà hàng Món Huế diễn ra mà không có sự chấp thuận từ các nhà đầu tư, và cũng không nêu rõ lý do thương mại đã khiến hơn 1.500 nhân viên người Việt mất việc làm.

Với việc nộp đơn kiện ra toà, các nhà đầu tư mong muốn tiến hành các thủ tục tố tụng là bởi hi vọng có thể được giải quyết khiếu kiện nhanh chóng và công bằng. Qua đó, bảo vệ doanh nghiệp nói chung và khoản đầu tư của các nhà đầu tư vào Công ty Huy Việt Nam, đồng thời đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho nhân viên công ty, các nhà cung cấp, đối tác kinh doanh trong nỗ lực khôi phục hoạt động ổn định cho doanh nghiệp này. Và trách nhiệm thuộc về người quản lý là ông Huy Nhật - nhà sáng lập Món Huế và bà Ngô Thị Mỹ Hạnh, Giám đốc điều hành của Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế.

Trong ngày 24/10, hàng chục nhà cung cấp thực phẩm cho Món Huế cũng đã kéo lên trụ sở Công an TP.HCM trên đường 3/2 để trình báo. Công an TP.HCM đã hướng dẫn về Công an phường Cô Giang để nộp đơn tố cáo vì đây là địa bàn có trụ sở chính chuỗi Món Huế.

Qua tìm hiểu được biết chuỗi nhà hàng Món Huế nợ tiền của cả người bán lá chuối, bán đá… và nhiều loại thực phẩm khác của các nhà cung cấp với số tiền lên tới hàng trăm tỷ.

Nhật Xuân