Cô đánh 22 học sinh ở Vũng Tàu: "Bộ GD&ĐT không thể trực tiếp can thiệp"

01/04/2019 16:38

Theo đại diện Bộ GD&ĐT, việc xử lý vi phạm thuộc thẩm quyền của địa phương, Bộ không thể trực tiếp can thiệp, tuy nhiên đã yêu cầu xử lý nghiêm.

cô đánh 22 học sinh ở vũng tàu: "bộ gd&Đt không thể trực tiếp can thiệp"
Vết bầm trên chân học sinh sau khi bị cô giáo đánh bằng thước (ảnh gia đình học sinh cung cấp)

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục cho biết: "Bộ mới nhận thông tin về vụ việc này (cô giáo đánh bầm tím chân 22 học sinh tại trường THCS Long Toàn, Tp. Bà Rịa) và đã yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh xác minh, báo cáo".

Ông Minh cũng cho biết thêm, việc xử lý vi phạm thuộc thẩm quyền của địa phương, Bộ không thể trực tiếp can thiệp. Tuy nhiên, trên cơ sở xác minh, sẽ yêu cầu xử lý nghiêm khắc nếu có sai phạm. Bộ sẽ thông tin cụ thể vụ việc sau khi có báo cáo từ Sở GD&ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu.

cô đánh 22 học sinh ở vũng tàu: "bộ gd&Đt không thể trực tiếp can thiệp"
Trường THCS Long Toàn, Tp. Bà Rịa, nơi xảy ra vụ việc đáng tiếc giáo viên đánh bầm tím chân 22 học sinh bằng thước

Được biết, vụ việc đáng tiếc này xảy ra tại Trường THCS Long Toàn, TP Bà Rịa, vào tiết Toán học cuối buổi sáng 29/3. Cô giáo H. dạy toán được cho là đã đánh 22 học sinh lớp 8A1 bằng thước.

Sáng 1/4, phụ huynh của một trong 22 em học sinh này cho biết sáng 30/3, anh phát hiện chân con mình bị bầm tím nên hỏi và con trả lời do bị cô giáo chủ nhiệm đánh. Khi hỏi nguyên nhân thì cháu trả lời vì "mất trật tự" và có đến 21 bạn cùng lớp cũng bị đánh.

Đại diện nhà trường cũng cho biết đã tiếp nhận sự việc từ ngày thứ bảy nhưng do hai ngày nghỉ nên sáng 1/4 mới yêu cầu cô giáo H. làm bản tường trình và kiểm điểm.

Đại diện Phòng Giáo dục TP Bà Rịa cũng đã đến nhà trường để làm việc với ban giám hiệu sau khi tiếp nhận thông tin này. Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Tú Uyên